Sinh viên nghành Giáo dục Mầm non khoá học 2021 – 2024 học tập học phần Bơi tại bể bơi Đầm Sen

Thực hiện kế hoạch đào tạo ngành Giáo dục mầm non khóa học 2021-2024, tháng 4 năm 2022 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức cho các sinh viên ngành Giáo dục Mầm non khóa học 2021-2024 học học phần Giáo dục thể chất 2 (học phần bơi) tại Bể bơi Đầm Sen – Phố 4, phường Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Thông qua học phần bơi sinh viên sẽ biết về lịch sử phát triển môn bơi, biết được mục đích, ý nghĩa, tác dụng và yêu cầu trong quá trình tập luyện môn bơi. Sinh viên sẽ có được kỹ thuật, biết cách phòng chống đuối nước, đảm bảo an toàn trong tình huống khẩn cấp, thông qua học tập môn bơi, các sinh viên phát triển các tố chất thể lực nhanh, mạnh dẻo, bền và năng lực phối hợp vận động góp phần bồi dưỡng ý chí, phẩm chất đạo đức nà nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Thời gian thực hành bơi từ ngày 22/4 đến 07/5/2022, tại mỗi buổi tập bơi ngoài giảng viên trực tiếp đứng lớp, nhà trường còn phân công thêm 02 giảng viên giáo dục thể chất hỗ trợ kỹ thật và 01 cán bộ y tế thường trực. Bể bơi Đầm Sen cũng bố trí 01 nhân viên trực hỗ trợ kỹ thuật và giám sát bơi.

Trước khi thực hành bơi dưới nước sinh, viên được các giảng viên hướng dẫn khởi động, tập các động tác, kỹ năng bơi đảm bảo các yếu tố an toàn,  về phía Bể bơi Đầm Sen trước các buổi tập của sinh viên đều thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn nước đảm bảo chất lượng và mực nước đạt tiêu chuẩn bể bơi.

Qua các buổi học bơi, sinh viên rất hào hứng và hăng say tập luyện các kiểu bơi ếch và bơi sải. Kết thúc học phần bơi này chắc chắn các sinh viên sẽ càng thêm tự tin khi ra trường thực hiện các nhiệm vụ giảng dạy tại các địa bàn phức tạp của tỉnh Điện Biên.

Một số hình ảnh sinh viên ngành Giáo dục Mầm non khóa học 2021-2024 học tập môn bơi tại bể bơi Đầm Sen

Buổi tập các động tác kỹ thuật cơ bản của môn bơi

Tác giả: Phạm Xuân Cường