“Tâm lý học giao tiếp” – Con át chủ bài của sự thành công!

0
582

Người xưa có câu “Một lời nói có thể làm đất nước hưng thịnh, một lời nói có thể làm mất nước” điều này cho thấy lời nói có sức mạnh vô cùng to lớn. Dale Caranegie từng nói: “Trong xã hội ngày nay, sự thành công của một người chỉ có 15% đến từ tri thức kĩ thuật, 85% còn lại đến từ kĩ năng giao tiếp”. Trong đời người, từ xin việc cho đến thăng chức, từ xã giao cho đến kết bạn, từ trò chuyện cho đến thuyết phục, tất cả đều cần đến khả năng ăn nói. Do đó, người nắm bắt được kĩ năng giao tiếp cũng giống như có được con át chủ bài của sự thành công.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những kĩ năng giao tiếp, thư viện xin trân trọng giới thiệu đến quý Thầy, Cô và các em sinh viên cuốn sách “Tâm lý học giao tiếp” tác giả Phổ Tường; người dịch Bảo Thu, khổ sách 14 x21 cm, Nxb Thanh Hóa, năm xuất bản 2019.

 

Nội dung cuốn sách được chia làm 2 phần:

Phần 1: Phát huy sức mạnh ngôn từ.

Phần 2: Tăng cường sức mạnh của lời nói.

 “Một con người phải biết nên nói những gì, nói vào lúc nào, nói với ai và nói như thế nào”.

Drucker (Mỹ)

 

Cuốn sách “ Tâm lý học giao tiếp” tập trung phân tích các hiệu ứng tâm lý và các bí quyết giao tiếp, giải mã tâm hồn đối phương. Đồng thời giúp bạn đọc vận dung lý thuyết tâm lý học vào những trường hợp giao tiếp thực thế trong cuộc sống. cách giải quyết các tình huống khó xử, cách nhờ vả, đàm phán diễn thuyết, bán hàng, phỏng vấn, cách ứng xử với lãnh đạo, cấp dưới, đồng nghiệp và cả người yêu, đều sẽ được lý giải trong từng ví dụ cụ thể.

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

 

BÌNH LUẬN