Tân sinh viên K22 trường CĐSP Điện Biên với lớp hướng dẫn khai thác tại trung tâm Ngoại ngữ – Tin học và Hỗ trợ học tập

0
3148

(Ngày viết: 04/11/2019)

Tháng 10/2019, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học và HTHT tổ chức lớp hướng dẫn khai thác đầu năm cho sinh viên khóa 22 nhằm hỗ trợ cho các em các kỹ năng cơ bản phục vụ quá trình tự học và nghiên cứu.

Chương trình hướng dẫn khai thác trung tâm Ngoại ngữ Tin học và Hỗ trợ học tập là một chương trình đặc biệt hàng năm dành riêng cho các tân sinh viên khóa mới. Năm học 2019-2020, trung tâm Ngoại ngữ-Tin học và Hỗ trợ học tập đã xây dựng kế hoạch, tổ chức mở lớp hướng dẫn khai thác cho các bạn Sinh viên năm thức nhất (K22). Chương trình bắt đầu từ ngày 14/10/2019, đợt hướng dẫn này diễn ra trong 3 tuần và kết thúc vào ngày 03/11/2019.

Cụ thể trung tâm đã tổ chức hướng dẫn cho 240 tân sinh viên của 2 khoa đó là khoa Xã hội 14 sinh viên; khoa Tiểu học-MN 226 sinh viên, chương trình hướng dẫn được chia làm 6 tiết/lớp và được chia làm 2 buổi (3 tiết/buổi/lớp). Tại các buổi hướng dẫn, các bạn tân sinh viên đã được giới thiệu về mô hình hoạt động của trung tâm Ngoại ngữ Tin học và Hỗ trợ học tập; được tập huấn trang bị những kỹ năng cơ bản về máy tính và khai thác thông tin trên mạng internet; hướng dẫn tạo lập hộp thư điện tử, gửi và nhận tài liệu qua hộp thư điện tử; giới thiệu về hoạt động thư viện, hình thức khai thác thư viện nhằm góp phần nâng cao chất lượng học tập, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng và niềm say mê học tập, khơi dậy sự ham học hỏi, hình thành thói quen học tập, ý thức học tập cho các bạn tân sinh viên. Bên cạnh đó các sinh viên cũng được hướng dẫn về phương pháp định vị và sử dụng các khu vực chức năng, tài liệu, dịch vụ của Thư viện; các qui định, chính sách của Thư viện; cách khai thác các cơ sở dữ liệu phục vụ học tập và nghiên cứu… Đặc biệt, các bạn tân sinh viên được hướng dẫn các dịch vụ hỗ trợ hoạt động tự học, tự nghiên cứu, làm việc nhóm, thuyết trình cùng các công cụ đa phương tiện; giúp sinh viên có những trải nghiệm thú vị mỗi khi đến với trung tâm.

Qua các buổi tập huấn các bạn tân sinh viên đã được trải nghiệm các hoạt động thực tế ngoài giờ lên lớp. Các bạn có tinh thần lắng nghe và học hỏi cao qua đó tiếp thu được nhiều kinh nghiệm qúy giá.

Chúc các bạn tân sinh viên với môi trường học tập mới, tiếp thu được nhiều kiến thức và ngày càng vững vàng trên con đường mà mình đã chọn.

Một số hình ảnh của lớp hướng dẫn khai thác:

Thầy giáo Phạm Việt Đức hướng dẫn hoạt động khai thác thư viện tại trung tâm

Thầy giáo Phan Đình Lập hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về máy tính

và khai thác tài nguyên trên mạng internet

Hoạt động khai thác tài nguyên trên mạng internet của các bạn tân sinh viên

Người viết tin: Phan Đình Lập

BÌNH LUẬN