Tân sinh viên K24 tham gia “Hướng dẫn khai thác trung tâm Ngoại ngữ Tin học và Hỗ trợ học tập” năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch số 975/ KH-CĐSP ngày 14 tháng 10 năm 2021 của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên; tính đến đầu tháng 11/ 2021 đã có 266tân sinh viên K24 trường CĐSP Điện Biên tham dự và hoàn thành chương trình “Hướng dẫn khai thác trung tâm Ngoại ngữ Tin học và Hỗ trợ học tập (Trung tâm NNTH& HTHT)  năm học 2021 – 2022.

Sinh viên K24 học tập quy trình khai thác thư viện

Với mục đích giúp cho sinh viên năm thứ nhất (K24) nắm bắt được mô hình hoạt động, chức năng nhiệm vụ của Trung tâm NN TH & HTHT, trong tháng 10 và 11 năm 2021, trung tâm đã tổ chức chương trình hướng dẫn khai thác với các nội dung cơ bản gồm: Hình thức và quy trình khai thác thư viện, tra cứu và khai thác tài nguyên thư viện trên trang thông tin thư viện, trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính và khai thác thông tin trên mạng Internet.

Bên cạnh thời gian học tập theo hình thức lớp học, các em còn được tham gia một số hoạt động trải nghiệm như:Tham quan thư viện, sắp xếp tài liệu và một hoạt động nghiệp vụ khác.Với phương pháp dạy học tích cực, nội dung bổ ích, thiết thực nên các tiết học nhận được sự tương tác tích cực, hào hứng của các bạn tân sinh viên khóa mới.

Chương trình hướng dẫn khai thác là một chương trình khởi đầu cho chuỗi những hoạt động hỗ trợ của Trung tâm nhằm giúp sinh viên nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu trong suốt trặng đường học tập tại trường CĐSP Điện Biên.

Người viết bài: Vũ Ngọc Khánh