TẬP THỂ GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN THẮP HƯƠNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Tác giả: Cao Thanh Nga

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018, với truyền thống “Uống nước nhớ  nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây”, thực hiện Công văn  số 854/SGDĐT-VP ngày 06/5/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ, sáng ngày 7/5/2018 khoảng 150 cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức dâng hoa tưởng niệm, thắp hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại 4 nghĩa trang: Nghĩa trang Đồi A1, Nghĩa trang Him Lam, Nghĩa trang Độc Lập và  nghĩa trang Tông Khao, thành phố Điện Biên Phủ.

Tại buổi lễ, đoàn đã đặt vòng hoa trên đài tưởng niệm và dâng hương lên phần mộ các liệt sỹ tại nghĩa trang, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ. Đây là hoạt động thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”  đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Đồng thời cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ nhà trường phát huy truyền thống yêu nước của nhân dân ta, càng tự hào khi được sinh sống trên mảnh đất Điện Biên lịch sử đã trở thành huyền thoại về tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh dâng hương  tại nghĩa trang