Thùng Văn Minh – tấm gương sáng về tinh thần học tập và làm theo lời Bác

0
334

Đoàn viên Thùng Văn Minh, đội trưởng Đội Thanh niên xung kích Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, lớp trưởng lớp K22TH, là một trong những tấm gương đoàn viên sinh viên điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Năm 2019, Minh thi đỗ và trở thành sinh viên khoa Tiểu học mầm non của trường. Mặc dù với vóc dáng nhỏ hơn so với các bạn nam cùng lớp, song Minh đã thể hiện cho thầy cô và các bạn thấy được khả năng quản lí chi đoàn tốt, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, luôn quan tâm giúp đỡ bạn bè… ngay từ những ngày đầu mới nhập học. Ngoài các công việc của chi đoàn, Minh còn tham gia đội Thanh niên xung kích của nhà trường. Do sự cần cù, chịu khó, hoạt bát nhanh nhẹn, khả năng chỉ đạo tốt và đặc biệt rất nhiệt tình trong công việc nên Minh được thầy cô và các bạn bầu làm đội trưởng đội Thanh niên xung kích. Minh đã liên tục giữ chức vụ lớp trưởng và đội trưởng trong suốt 3 năm học tại trường.

Ngoài làm lớp trưởng và tham gia đội xung kích, Minh còn tham gia tích cực nhiều hoạt động khác của lớp, khoa và nhà trường như: Hiến máu tình nguyện, tiếp sức mùa thi, tham gia đội tự quản ký túc xá… Với sự đóng góp cho lớp, cho chi đoàn, Minh đã được rất nhiều giấy khen của Đoàn trường và năm 2021, Thùng Văn Minh được Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, được Ủy ban hội tỉnh Điện Biên tặng giấy khen vì đã có đóng góp lớn trong công tác tổ chức và thực hiện chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện 2021.

Bản thân Minh không chỉ đạt thành tích tốt mà Minh còn động viên, giúp đỡ các bạn trong lớp K22TH, giúp cho nhiều bạn nâng cao được thành tích học tập của bản thân và được Đoàn trường tặng giấy khen và bằng khen như: Lò Văn Cường, Điêu Chính Văn, Cầm Văn Chính đạt được nhiều giấy khen, Lò Văn Thái (được nhận nhiều giấy khen và một bằng khen của Tỉnh Đoàn)… Minh đã cùng chi đoàn phấn đấu và đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong các năm học 2019-2020, 2020-2021.

Mặc dù đã có nhiều thành tích xuất sắc và giúp được nhiều bạn trong chi đoàn, giúp chi đoàn đạt thành tích cao, Minh vẫn hiền lành, hòa nhã, khiêm tốn. Bước sang năm cuối cùng quãng đường sinh viên, Minh vẫn luôn ý thức cao trách nhiệm của bản thân mình, vẫn luôn tích cực rèn luyện bản thân, cố gắng phấn đấu trong học tập và nâng cao công tác quản lí lớp, quản lí đội, là tấm gương sáng về noi gương, học tập và làm theo lời Bác.

Người viết bài: Tống thị Hạnh

BÌNH LUẬN