Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên (1963 – 2023)

Năm 2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tròn 60 năm xây dựng và phát triển. Nhằm cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên phát huy tinh thần thi đua ái quốc, đồng thời xây dựng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, các mô hình, phần việc mới có tác động sâu sắc đến hiệu quả lao động, tạo bước chuyển biến mới để xây dựng Nhà trường trong giai đoạn tới. Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Nhà trường đã phát động Phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường (1963-2023) tới cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên toàn trường.

Với khẩu hiệu thi đua: “Cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đoàn kết kỷ cương, trách nhiệm hành động, đổi mới sáng tạo nỗ lực thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường”. Các nội dung của phong trào thi đua cụ thể là:

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBVC, giáo dục đạo đức lối  sống, giáo dục pháp luật cho sinh viên. Phát huy tinh thần tự học, tự đổi mới trong CBVC và sinh viên. Nghiêm túc chấp các qui định của pháp luật.

Xây dựng “Trường học kỷ cương – văn hóa, nhà giáo nhân văn – sáng tạo, sinh viên văn minh – thanh lịch”. Xây dựng nếp sống văn hoá, ứng xử sư phạm, tạo dựng môi trường văn minh cho CBVC và sinh viên.

Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục, phát huy sáng kiến, nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong đội ngũ CBVC, nhân viên.

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học: tổ chức hội thảo khoa học cấp trường; hội thi nghiệp vụ sư phạm; thực hiện các đề tài, sáng kiến kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn nhiệm vụ. Thực hiện tốt kỷ cương, nền nếp, thi đua dạy tốt, học tốt; thực hiện tốt công tác thực tập sư phạm, tổ chức thi học phần, thi tốt nghiệp nghiêm túc, đúng qui chế.

Triển khai thực hiện Thông tư số 23/2022/TT-BGDĐT ngày 0/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Quyết định số 180/QĐ-UBND ngày 09/2/2023 của UBND tỉnh Điện Biên nghiêm túc, hiệu quả, đúng qui định.

Xây dựng công trình, phần việc làm cho cảnh quan nhà trường “Xanh – Sạch – Đẹp”. Phòng học đồng bộ, ngăn nắp, sạch sẽ; phòng ở ký túc xá kiểu mẫu; bảo quản tốt và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị và đồ dùng dạy học trong trường.

Phát huy vai trò chính trị của các tổ chức đoàn thể, hội trong nhà trường tổ chức các hoạt động thi đua, hưởng ứng các phong trào thi đua, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, nhân đạo, từ thiện, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường.

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường, nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm chính bao gồm:

– Xuất bản Tạp san Công tác Sinh viên số đặc biệt, chủ đề: “Trường CĐSP Điện Biên – 60 năm xây dựng và phát triển”.

– Tổ chức Hội trại Thanh niên và trưng bày truyền thống “60 năm – một chặng đường”.

– Tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ và lửa trại “Khát vọng thanh xuân”.

– Tổ chức giao lưu thể thao các thế hệ cán bộ, viên chức và sinh viên.

– Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường CĐSP Điện Biên và Khai giảng năm học 2023-2024

Thời gian phát động và hưởng hứng tham gia phong trào thi đua sẽ diễn ra từ tháng 3/2023 đến hết tháng 10/2023. Tổng kết đợt thi đua, biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và khai giảng năm học dự kiến ngày 06/10/2023

Ảnh: Cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tích cực trong các phong trào thi đua tập thể

Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên hãy tích cực lao động, học tập, cống hiến, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên (1963 – 2023).

Tác giả: Trần Thanh Bắc