Tổ Giáo dục thể chất – Giáo dục Quốc phòng

0
208

  1. Giới thiệu chung

Tổ Giáo dục thể chất – Giáo dục quốc phòng được thành lập vào ngày 22/11/2010 theo quyết định số 703/QĐ – CĐSP của Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên và kèm theo Thông báo số1470/TB-SGD ngày 08/08/2010 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc kiện toàn tổ chức bộ máy trường CĐSP Điện Biên.

Hiện nay Tổ GDTC-GDQP có đội ngũ cán bộ – giảng viên viên gồm 9 đồng chí, phần lớn còn trẻ về tuổi đời, nhưng vững vàng về kinh nghiệm, mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm,yêu ngành, yêu nghề, chấp nhận gian khó, có trình độ chuyên môn, năng lực giảng dạy và làm công tác phong trào tốt. Không giống như các môn văn hóa khác, hầu hết các giờ học GDTC và GDQP luôn phải tập luyện ngoài trời. Từ những bài thể dục tay không nhịp nhàng đến những động tác lăn, lê, bò, trườn của giờ học GDQP thì thầy và trò đều dạy và học nơi sân trường bãi tập. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu sâu sắc được niềm vui sau những buổi luyện tập cùng học trò trên sân. Tất cả tưởng chừng như đơn giản nhưng phía sau những điều tưởng như bình thường đó là sự cố gắng phấn đấu âm thầm của một tập thể những người thầy người cô đầy tâm huyết với nghề nghiệp của mình. Từ những cơn mưa bất chợt đến cái nắng nóng của mùa hè hay cái giá lạnh của mùa đông đã trở thành những yếu tố quen thuộc với các giờ học GDTC hay GDQP. Chính vì thế mà những giáo viên trong tổ Thể dục – GDQP  vẫn được mọi người gọi là bạn của thời tiết, còn với 9 thầy cô trong tổ thì chúng tôi không chỉ tự hào với tiếng gọi giáo viên mà chúng tôi còn hãnh diện khi được gọi là huấn luyện viên, vận động viên và đồng chí.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ cùng sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban giám hiệu Nhà trường, trong thời gian qua các thầy cô trong tổ GDTC – GDQP luôn cố gắng với tinh thần không ngại khó ngại khổ để nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Tổ GDTC – GDQP luôn được đồng nghiệp biết đến là nơi hội tụ của tinh thần đoàn kết, nơi hợp lực sức mạnh và hôm nay tổ GDTC – GDQP càng dày dặn hơn với cái nắng mùa hè và rắn rỏi hơn trong cái lạnh mùa đông.
Các thầy cô trong tổ luôn sôi nổi và tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể của Nhà trường. Các thầy cô luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng để trau dồi kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Với quyết tâm và tinh thần đoàn kết cao, tất cả các thành viên trong tổ GDTC – GDQP đã và đang cố gắng góp công sức vào bề dày thành tích của Nhà trường.

  1. Chức năng nhiệm vụ.

Trang bị cho sinh viên những kiến thức lý luận cơ bản về phương pháp tập luyện TDTT, các quá trình hình thành kỹ năng, kỹ sảo vận động và sự phát triển của các tố chất thể lực. Nhằm phát triển thể chất, tăng cường sức khoẻ, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, ý chí, giáo dục nhân cách cho học sinh, nâng cao hiệu quả học tập, lao động và rèn luyện tay nghề, góp phần đào tạo ra những con người hoàn thiện về Đức – Trí – Thể – Mỹ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục chung của tỉnh nhà.

Đồng thời trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc; về nghệ thuật quân sự Việt nam; về chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch với cách mạng Việt nam và kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết đáp ứng yêu cầu xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên theo chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, tổ chức nghiên cứu khoa học, biên soạn tài liệu, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng môn giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao – các môn thể thao quốc phòng; huấn luyện các đội tuyển của Nhà trường tham gia thi đấu các giải thể thao cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường giao.

  1. Cơ cấu tổ chức.

* Lãnh đạo đơn vị:

          –  Tổ trưởng:

                   Nguyễn Thị Ly Lan .

Điện thoại: (01253) 825250 DĐ: 0988.593.858

Email: lylansp@gmail.com

*Đội ngũ giáo viên:

– Lò Ngọc Long

DĐ: 0911.032.689

Email: quynhanh123@gmail.com

Bùi Thị Thanh Huyền

DĐ: 01696.560.358

E-mail: buihuyen@gmail.com

Nguyễn Văn Anh

DĐ: 0967.178.5601

E-mail: nguyenvananhcdsp@gmail.com

Hà Minh Quang

DĐ: 0915.568.234

E-mail: haquangcdspdb@gmail.com

Nguyễn Trung Kiên

DĐ: 0988.328.194

E-mail : tranhuonggiangdb@gmail.com

Phạm Văn Mạnh

DĐ: 0165.711.0252

E-mail : phammanhgdqpcdspdienbien@gamil.com

Nguyễn Thị Huyền Trang

DĐ: 0983.250.687

E-mail:tranghoang@gmail.com

Nguyễn Đăng Thiệu

DĐ: 0978.193.999

E-mail: nguyendangthieumn@gmail.com

BÌNH LUẬN