Tổng kết hội thi giảng viên dạy giỏi trường CĐSP Điện Biên năm học 2019 – 2020

Thực hiện biên chế năm học, từ ngày 01/10/2019 đến ngày 27/11/2019 trường CĐSP Điện Biên đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công Hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2019-2020. Với mục đích tạo điều kiện cho giảng viên được thể hiện năng lực sư phạm, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, đồng thời giúp giảng viên nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực cho sinh viên. Căn cứ vào Điều lệ Hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2019-2020, các đơn vị Khoa, Tổ trực thuộc đã cử 11 giảng viên đủ điều kiện dự thi giảng viên dạy giỏi.

Tại Hội thi, mỗi gảng viên dự thi tham gia hai nội dung thi hiểu biết sư phạm và thi giảng dạy. Theo đánh giá của Ban tổ chức qua kết quả nội dung thi hiểu biết sư phạm cho thấy đa số giảng viên nắm vững các quan điểm, chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo của Ngành và các quy định đối với công tác đào tạo hiện nay của nhà trường, kết quả nội dung thi giảng dạy cho thấy các giảng viên xác định đúng mục tiêu, yêu cầu bài dạy, nội dung chính xác, có hệ thống, có liên hệ thực tiễn. Đa số giảng viên vận dụng tốt các kĩ thuật dạy học, tạo điều kiện cho sinh viên tích cực tham gia các hoạt động học tập. Giảng viên dự thi đã ứng dụng Công nghệ thông tin trong thiết kế bài dạy và tổ chức tiết học, tạo hứng thú học tập cho sinh viên nhằm nâng cao chất lượng bài dạy.

Sau 7 ngày (21- 27/11/2019) các nội dung thi chính thức được thực hiện, hoàn thành. Sáng ngày 28/11, tại hội trường A4, trường CĐSP Điện Biên đã tổng kết Hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2019-2020. Tới dự buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đinh Xuân huy – Phó Hiệu trưởng -Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, khoa, tổ cùng đông đảo giảng viên của nhà trường. Kết quả có 11/11 giảng viên được công nhận và cấp giấy chứng nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi năm học 2019-2020. Ban tổ chức đã tặng Giấy khen trao giải nhất, nhì, ba cho giảng viên đạt thành tích cao trong Hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2019-2020, cụ thể giải nhất: Đỗ Thị Thanh Tuyền – Khoa Tiểu học Mầm non; giải nhì: Trần Thanh Thủy – Tổ LLCT-TLGD; giải ba: Lê Thị Hải – Khoa Xã hội.

Hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2019-2020 đã thành công tốt đẹp, từ kết quả của Hội thi, Ban tổ chức tin rằng những những tác động tích cực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới phương pháp dạy học sẽ lan toả đến tất cả giảng viên, sinh viên trong nhà trường./.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết:

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai-Hiệu trưởng; Đ/c Đinh Xuân Huy – Phó Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận giảng viên dạy giỏi cấp trường cho 11 giảng viên.

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng, trao giấy khen cho giảng viên Nguyễn Thị Thanh Tuyền đoạt giải nhất Hội thi.

Đ/c Đinh Xuân Huy – Phó hiệu trưởng, trao giấy khen cho giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Hải đoạt giải nhì, ba tại Hội thi.

Tác giả: Bùi Thị Hậu