Triển lãm Mỹ thuật: Sáng tác của hội viên

0
260

Triển lãm Mỹ thuật: Sáng tác của hội viên

Chi hội Mỹ thuật ngành GD – ĐT và tranh vẽ của học sinh, sinh viên

Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2017, Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Trường CĐSP tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Sáng tác của hội viên Chi hội và tranh vẽ của học sinh, sinh viên. Triển lãm là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của ngành, của tỉnh và đặc biệt hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ II Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo.

Triển lãm Mỹ thuật sẽ trưng bày 117 bức tranh, trong đó có 35 tác phẩm của hội viên Chi hội, bao gồm các thể loại: Hội họa, Đồ họa và Điêu khắc. Đây là những sáng tác mới và những tác phẩm đã từng tham dự triển lãm khu vực thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam từ năm 2013-2016; một số tác phẩm đã từng được tặng thưởng của Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam tại triển lãm khu vực, một số tác phẩm đã đạt giải cao trong đợt xét tặng Giải thưởng Văn học nghệ thuật lần thứ II tỉnh Điện Biên năm 2014. Bên cạnh đó triển lãm có sự tham góp của 77 bức tranh vẽ của học sinh, sinh viên. Đây là những tranh vẽ đại diện cho học sinh, sinh viên của 6 đơn vị trường tham gia triển lãm.

Tham quan triển lãm các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên cảm nhận được sự đa dạng về chủ đề, nội dung, hình thức thể hiện của mỗi tác giả, tác phẩm. Đó là những nét vẽ, cung bậc màu sắc hồn nhiên, tươi sáng nhưng đầy ắp cảm xúc về mái trường, thầy cô của lứa tuổi học trò; những chủ đề mang đậm hương sắc bản mường, âm hưởng cuộc sống ở vùng cao của các em học sinh, sinh viên…..

Triển lãm đã được tổ chức lần lượt tại các đơn vị trường: PTDTNT tỉnh, THPT Phan Đình Giót, THPT thành phố Điện Biên Phủ, THPT chuyên Lê Quý Đôn. 7h30 sáng ngày 18/4/2017 sẽ tổ chức triển lãm tại nhà Đa năng trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Triển lãm từ mở cửa từ 7h30 đến 16h30 cùng ngày.

Một số hình ảnh về triển lãm

Tin bài: Hữu Cương

BÌNH LUẬN