Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hỗ trợ học viên các lớp liên kết đào tạo trình độ đại học trong quá trình học trực tuyến

0
338

Trong thời gian qua, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại nhiều địa phương nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng; năm học 2021 – 2022 các lớp liên kết đào tạo trình độ đại học đều được các trường Đại học tổ chức dạy và học trực tuyến để bảo vệ sức khỏe cho thầy và trò cũng như hoàn thành chương trình đào tạo theo kế hoạch năm học.

Hình ảnh 1: Buổi học trực tuyến của học viên lớp đại học ngành Giáo dục Mầm non

Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã phối hợp với các trường đại học liên kết sắp sếp lịch học phù hợp, tạo điều kiện để học viên được học ở mọi nơi, mọi lúc và bảo đảm công tác phòng, chống dịch, thích ứng với tình hình của dịch Covid-19; đồng thời thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” để đảm bảo kế hoạch năm học. Các trường đã triển khai công tác dạy học trực tuyến thực hiện qua các công cụ dạy học như Microsoft Teams, Zoom, Webex, Google Hangouts Meet,… hoặc theo hệ thống đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp LMS (Learning Management System). Tuy nhiên, trong thời gian đầu việc triển khai hình thức dạy học trực tuyến còn nhiều khó khăn do các trường ứng dụng các phần mềm khác nhau, học viên chưa được tập huấn và chưa thành thạo các kỹ năng sử dụng phần mềm dạy học.

Hình ảnh 2: Buổi học trực tuyến của học viên lớp đại học ngành Giáo dục Mầm non

Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã cử cán bộ phối hợp với các trường đại học trực tiếp hỗ trợ học viên chuẩn bị, kiểm tra thiết bị, các điều kiện cần thiết và thực hiện các thao tác khi tham gia lớp học, đảm bảo học tập đầy đủ và hoàn thành các nội dung theo yêu cầu của giảng viên.

Đến nay cơ bản học viên các lớp liên kết đào tạo trình độ đại học đã có kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng an toàn thông tin, kỹ năng khai thác, sử dụng hiệu quả các ứng dụng phục vụ hoạt động học tập, không bị gián đoạn trong quá trình học trực tuyến. Học viên đã chủ động và có thể xử lý kịp thời các sự cố xảy ra trong quá trình học trực tuyến, không thụ động mà nhanh chóng thích nghi và không để các tác động bên ngoài ảnh hưởng tới tiết học; học viên tự giác, tuân thủ việc học trực tuyến theo kế hoạch của các trường Đại học.

Trong thời gian tới trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tiếp tục liên kết tuyển sinh trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học; đồng thời phối hợp quản lý tốt các lớp liên kết đào tạo, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đáp ứng chuẩn nghề nghiệp theo quy định hiện nay./.

Tác giả: Trương Quốc Huấn

BÌNH LUẬN