Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hoàn thành công tác tuyển sinh cao đẳng năm 2020

Năm 2020 là năm đầy thách thức, khó khăn và bất ổn do dịch bệnh COVID-19 bùng phát và lây lan. Song chính những khó khăn chưa từng có trong suốt một năm biến động vừa qua lại là thời gian cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường có nhiều sáng tạo trong hoạt động tư vấn và thực hiện công tác tuyển sinh các lớp trình độ cao đẳng.

Thực hiện các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngay từ đầu năm 2020, Hội đồng tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã xây dựng kế hoạch, Đề án tuyển sinh trình độ cao đẳng. Nhà trường đã đổi mới, tích cực đa dạng hóa các hình thức tư vấn tuyển sinh. Đảm bảo các nội dung trong thông báo tuyển sinh của nhà trường đều đến với phụ huynh và học sinh lớp 12 trong tỉnh. Đề án tuyển sinh cao đẳng năm 2020 được công khai trên trang thông tin điện tử của nhà trường. Trong thời gian thực hiện công tác tuyển sinh, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng thời hướng dẫn chi tiết các nội dung, tư vấn, hỗ trợ thí sinh trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký tuyển sinh.

Hội đồng tuyển sinh nhà trường công khai ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của từng đợt tuyển sinh theo đúng Quy chế tuyển sinh và các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các điều kiện phục vụ cho công tác tuyển sinh được chuẩn bị chu đáo. Tổ chức thi năng khiếu ngành Giáo dục mầm non nghiêm túc, công khai, tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh thể hiện được năng khiếu của bản thân, kết quả thi năng khiếu được thông báo công khai và cập nhật đúng thời gian quy định.

Đến nay hội đồng tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức kiểm tra hồ sơ của các thí sinh trúng tuyển đến nhập học. Kết quả nhập học năm 2020, ngành Giáo dục mầm non: 216 sinh viên/220 chỉ tiêu (đạt 98,2%). Sau khi kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ gốc của thí sinh thì 100% sinh viên đã nhập học đều đảm bảo tất cả các điều kiện theo quy chế tuyển sinh năm 2020.

Như vậy, năm 2020 trong điều kiện khó khăn, dịch bệnh nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường; Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh, đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Hiện nay nhà trường đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho công tác tuyển sinh cao đẳng năm 2021. Hội đồng tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên xác định năm 2021 nhà trường tuyển sinh trình độ cao đẳng các ngành sau:

1. Ngành Giáo dục mầm non
  2. Ngành Tiếng Anh
  3. Ngành Công tác xã hội
  4. Ngành Hướng dẫn du lịch

Các thông tin về tuyển sinh cao đẳng năm 2021 sẽ công khai trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng. Với bề dày truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, với điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại và đội ngũ giảng viên nhiệt tình, trách nhiệm có trình độ cao thì trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên chính là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh và các em học sinh lớp 12 có nguyện vọng vào học tại trường trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên./.

Tác giả: Hà Thị Hương