Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên Hướng dẫn thí sinh đăng ký tuyển sinh vào trường CĐSP Điện Biên

Năm 2021 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tuyển sinh các ngành sau:

– Ngành Giáo dục mầm non.

– Các ngành ngoài sư phạm: Hướng dẫn du lịch; Tiếng Anh; Công tác xã hội.

I. Đối với ngành Giáo dục mầm non

1. Đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Đối với thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì lưu ý chuyển nguyện vọng về nguyện vọng 1 trong thời gian từ ngày 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.

3. Đối với thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng nào trên hệ thống thì nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường CĐSP Điện Biên.

4. Thí sinh phải thi năng khiếu trước khi xét tuyển. Thời gian thi năng khiếu: Dự kiến ngày 14/7/2021. Địa điểm: Tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

5. Hồ sơ đăng ký thi năng khiếu

– Phiếu đăng ký dự thi năng khiếu theo mẫu (Thí sinh truy cập vào Website của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên http://www.cdspdienbien.edu.vn để tải mẫu phiếu);

– Bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

– 02 ảnh 3×4, 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

6. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (Thí sinh truy cập vào Website của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên http://www.cdspdienbien.edu.vn để tải mẫu phiếu);

– Giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc bản sao có chứng thực học bạ THPT;

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT;

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

– Bản sao sổ hộ khẩu;

– 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh.

Đối với thí sinh đăng kí xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

II. Đối với các ngành ngoài sư phạm

1. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: trước ngày 12/8/2021.

2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

– 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh.

III. Địa điểm nhận hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học (Tầng 1, nhà B1), trường CĐSP Điện Biên, tổ dân phố 12, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Số điện thoại tư vấn trực tiếp: 0972.527.985 (Cô Yến); 0912.793.217 (Cô Hương).

Chế độ chính sách đối với sinh viên

Sinh viên là người dân tộc ít người ở vùng cao; sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế vượt khó học tập được hưởng mức học bổng chính sách và trợ cấp xã hội theo Quyết định số 1121/1997/QĐ-TTg và 194/2001/QĐ-TTg từ 100.000đ/tháng đến 140.000đ/tháng.

Sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo; cận nghèo; người khuyết tật được hưởng 1.490.000đ/1 tháng, 12 tháng/năm (theo mức lương cơ bản hiện tại).

Sinh viên là người đã tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú được hưởng học bổng chính sách 1.192.000đ/tháng và được hưởng 12 tháng/năm (tính theo mức lương cơ bản hiện tại).

Người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng 894.000đ/tháng (tính theo mức lương cơ bản hiện tại).

Hỗ trợ một lần số tiền 1.000.000đ/khóa đào tạo để mua đồ dùng cá nhân; Mỗi sinh viên được hỗ trợ tiền vé đi lại 1 lần /năm (300.000đ/năm đối với sinh viên ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, 200.000đ/năm đối với các đối tượng còn lại).

Sinh viên là người dân tộc rất ít người được hưởng 1.490.000đ/tháng, 12 tháng/năm (tính theo mức lương cơ bản hiện tại).

Trong quá trình học tập nếu đạt kết quả cao sẽ được hưởng thêm học bổng khuyến khích học tập theo quy định với mức: Xuất sắc: 900.000 đồng/tháng; Giỏi: 850.000 đồng/tháng; Khá: 780.000 đồng/tháng (tính theo học kỳ).

Đối với ngành Giáo dục Mầm non: Sinh viên được Nhà nước hỗ trợ tiền học phí.

Các ngành ngoài Sư phạm: Sinh viên đóng học phí nhưng được hưởng chính sách miễn, giảm học phí theo quy định.

Sinh viên được Nhà trường xác nhận để vay vốn tín dụng (theo đúng đối tượng) với mức 2,5 triệu đồng/tháng (nếu có nhu cầu).

Sinh viên có nhu cầu được bố trí ở khu nội trú, có phòng ngủ và công trình phụ khép kín; được sử dụng dịch vụ Wifi miễn phí./.