Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên kết nối với tổ chức thiện nguyện tổ chức chương trình “Đến với Tìa Dình thân yêu”

0
9136

Xã Tìa Dình (huyện Ðiện Biên Ðông) nằm khá tách biệt, có 2/3 ranh giới tiếp giáp với tỉnh Sơn La. Do vị trí địa lý cách trở, địa hình đồi núi chia cắt, độ dốc cao, dân cư phân tán… nên kinh tế chậm phát triển, đời sống nhân khó khăn nên tỷ lệ hộ nghèo còn cao (chiếm 68,15%). Hiện 10/14 bản của Tìa Dình chưa có điện lưới quốc gia, 4 tuyến đường liên xã đều là đường đất. Công tác giáo dục còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ mù chữ vẫn còn ở mức cao, độ tuổi từ 15 – 35 là 12,1%, độ tuổi 35 – 60 mù chữ 32%…

Những năm qua, Trường CĐSP Điện Biên đã cùng với các cấp, các ngành luôn nỗ lực trong việc giúp đỡ xã Tìa Dình không chỉ bằng vật chất mà trường còn kêu gọi các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm chung tay vì Tìa Dình tươi sáng. Ngày 30 – 31 tháng 8 năm 2019 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã kết nối và đưa Đoàn thiện nguyện tâm phúc Hà Nội do bà Đinh Thị Quy – phóng viên báo Thị trường làm trưởng đoàn lên Tìa Dình tổ chức chương trình Trung thu cho em  tại trường Tiểu học Tìa Dình với chủ đề “Đến với Tìa Dình thân yêu”.

Tại đây, đã có nhiều phần quà có giá trị được trao cụ thể như sau: 1.150 chiếc bánh trung thu, 2 chiếc máy lọc nước công suất 100l/h, 500 chiếc áo cờ đỏ sao vàng, 60 bộ áo dài nữ, 12 thùng quần áo mới, 12 bao quần áo cũ, 11 thùng sữa tươi, 12 thùng bánh kẹo, 250 quyển vở, 25 chiếc balo mới, 10 chiếc balo cũ, 72 chai nước mắm, 500 quả bóng bay, 10 triệu tiền mặt thưởng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1 chiếc nồi cơm điện, 2 chiếc máy sấy tóc, 10kg gạo, 30 gói bột canh, 1 chai dầu ăn, 1 gói đường, 1 thùng đồ chơi xếp hình, 1 túi dép mầm non, 1 túi đèn lồng.

Chương trình Trung thu cho em “Đến với Tìa Dình thân yêu” diễn ra trong sự ấp áp của những tấm lòng biết cho đi, biết chia sẻ. Nó đã mang lại những nụ cười vô cùng hạnh phúc đối với các em khi các em được đón một mùa Trung thu trọn vẹn, đủ đầy.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Ảnh 1: Trường CĐSP Điện Biên và đoàn thiện nguyện Tâm Phúc Hà Nội trao quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ảnh 2: Thầy Bùi Quang Huy – Trưởng phòng HCQT phát biểu và động viên các em học sinh

Ảnh 3: Đoàn thiện nguyện đang chuẩn bị các phần quà ý nghĩa

Ảnh 4, 5: Công tác chuẩn bị và trao quà

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN