Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên phối hợp tổ chức test nhanh Covid cho cán bộ giáo viên và sinh viên

0
377

Tin và ảnh: Vũ Thị Thanh Tâm

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên đến nay địa phương vẫn chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh đầu tiên, nên dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, khả năng sẽ còn ghi nhận nhiều ca mắc mới. Tất cả các F0 được phát hiện tại tỉnh Điện Biên đợt này đều ở huyện Điện Biên, nhiều nhất là xã Na Tông, sau đó đến Mường Nhà, Pom Lót; các xã mới ghi nhận trường hợp mắc mới gồm Na Ư, Sam Mứn, Noong Hẹt, Hẹ Muông, mỗi xã 1 – 2 ca. Các ca mắc mới này đều có mối liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 đã ghi nhận trước đó tại các ổ dịch xã Na Tông, Mường Nhà và Pom Lót (huyện Điện Biên).

Thực hiện chỉ đạo của Ban phòng chống bệnh tật Tỉnh Điện Biên, các văn bản về phòng chống Covid của Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh Điện Biên, trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên đã ban hành các văn bản về phòng, chống dịch bệnh Covid.

Để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh cho cán bộ Giáo viên và Sinh viên chiều ngày 6/11/2021 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Điện Biên đã phối hợp cùng với y tế của Phường Mường Thanh – thành phố Điện Biên Phủ tổ chức test nhanh Covid cho cán bộ giáo viên và sinh viên của Nhà trường. Thực hiện chỉ đạo của Nhà trường, Phòng công tác sinh viên cùng với các Khoa phối hợp Giáo viên chủ nhiệm các lớp tiến hành rà soát, khoanh vùng, lập danh sách Sinh viên có nguy cơ tiếp xúc với người nhà, người thân, các đối tượng F0, F1, F2… tại các vùng đang có dịch để tiến hành test nhanh Covid.

Kết quả 321 người đã được test nhanh trong đó 76 cán bộ giáo viên và 245 sinh viên test tại trường Cao Đẳng Sư Phạm Điện Biên.

Hình ảnh trong buổi test nhanh Covid tại trường Cao Đẳng Sư Phạm Điện Biên

BÌNH LUẬN