Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tăng cường bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên

0
142

Trong bối cảnh nền kinh tế mới và sự chuyển mình mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, yêu cầu của các nhà tuyển dụng đặt ra cho sinh viên ngày càng cao, đòi hỏi sinh viên bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên môn còn phải có các kỹ năng đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp. Bởi vậy, bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, trường CĐSP Điện Biên tăng cường vào các hoạt động bồi dưỡng nhằm rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết để các em phát triển toàn diện, năng động, sáng tạo; có kiến thức để xử lý hiệu quả các tình huống giao tiếp trong cuộc sống, học tập; tự tin bước vào môi trường làm việc trong tương lai.

Thực hiện Kế hoạch số 723/QĐ-CĐSP ngày 07/9/2022 về việc bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên ngành giáo dục mầm non năm học 2022 – 2023 của trường CĐSP Điện Biên. Nhà trường đã tổ chức xây dựng chương trình bồi dưỡng, biên soạn tài liệu bài giảng các chuyên đề kỹ năng mềm với nhiều nội dung đa dạng và phong phú như: kỹ năng tư duy sáng tạo; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định; kỹ năng ứng phó với căng thẳng; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng hoạt động xã hội; kỹ năng thay đổi, thích ứng… đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của mỗi sinh viên trong việc bồi dưỡng những kỹ năng mà bản thân còn hạn chế.

Khoa Tiểu học – Mầm non đã tổ chức lấy ý kiến sinh viên và tổng hợp danh sách sinh viên đăng ký các chuyên đề bồi dưỡng, làm cơ sở để thành lập các lớp bồi dưỡng.Dự kiến thời gian bắt đầu bồi dưỡng cho sinh viên vào cuối 11 năm 2022.

Với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường; kế hoạch bồi dưỡng cụ thể, chi tiết; sự phối hợp chu đáo của các đơn vị liên quan; đặc biệt sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy cô giáo trong Hội đồng biên soạn, thẩm định chương trình, tài liệu bài giảng các chuyên đề bồi dưỡng, cùng với sự nỗ lực cố gắng, tích cực rèn luyện bản thân của mỗi sinh viên. Chắc chắn rằng, các em sinh viên sẽ có những trải nghiệm thú vị, tiếp thu thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân trong đợt bồi dưỡng sắp tới.

Tác giả: Bùi Thị Hậu

BÌNH LUẬN