Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên với công tác tư vấn tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022

Căn cứ Quyết định số 3248/QĐ-UBND ngày 15/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2022, tỉnh Điện Biên. Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Điện Biên được giao chỉ tiêu phát triển đào tạo năm 2022 là 300 chỉ tiêu cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non theo 02 phương thức xét tuyển. Thí sinh phải thi môn năng khiếu Đọc diễn cảm – Hát trước khi xét tuyển.

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo tổ hợp môn xét tuyển;

Phương thức 2:Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 trung học phổ thông theo tổ hợp môn xét tuyển.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ra phức tạp trên địa bàn tỉnh Điện Biên nên công tác tư vấn tuyển sinh năm 2022 của trường CĐSP Điện Biên linh hoạt với điều kiện thực tế. Năm 2022 nhà trường đa dạng các hình thức tư vấn tuyển sinh giúp thí sinh và phụ huynh tiếp cận thông tin tuyển sinh của Trường. Sau khi có Quy chế, Hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường CĐSP Điện Biên sẽ liên hệ với các trường Trung học phổ thông, trường Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trong tỉnh, đề nghị hỗ trợ công tác tư vấn tuyển sinh đến các học sinh lớp 12.Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, trên các nền tảng như Website, Fanpage, Zalo, Youtube, Tik Tok…

Để công tác tư vấn tuyển sinh, truyền thông trực tuyến đạt hiệu quả cao, Hội đồng tuyển sinh trường chủ động xây dựng các chủ đề, nội dung, thông điệp rõ ràng để truyền tải thông tin đến thí sinh; thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng, tổ tư vấn để hỗ trợ, hướng dẫn và giải đáp các vấn đề liên quan đến thông tin tuyển sinh của Trường cho thí sinh và phụ huynh.

Với chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đổi mới; đội ngũ giảng viên trình độ cao, tâm huyết; cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại; môi trường học tập, rèn luyện năng động, sáng tạo, hy vọng rằng Trường CĐSP Điện Biên sẽ là một trong những địa chỉ tin cậy của thí sinh và phụ huynh đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022./.

Tác giả: Đặng Hải Yến