Trường CĐSP Điện Biên tổ chức Cuộc vận động “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”

Chiều ngày 21/3/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức Cuộc vận động “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”, tham gia hoạt động có các đồng chí Ban Chấp hành Đoàn trường và trên 50 sinh viên nhà trường đại diện cho các lớp, chi đoàn. Sau buổi phát động, tất cả đoàn viên sinh viên đều tham gia đi bộ và chạy bộ trên 3km vòng quanh sân trường CĐSP Điện Biên.

Chương trình nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), kỷ niệm 76 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2022). Cuộc vận động “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động thông qua việc đi bộ, chạy bộ và duy trì thành nếp, xem đây là thói quen thường xuyên, luyện tập hằng ngày.Trường CĐSP Điện Biên đã triển khai cho tất cả đoàn viên, sinh viên tích cực tham gia cuộc vận động. Theo đó, mỗi đoàn viên, sinh viên tải ứng dụng Strava và tham gia đi bộ hoặc chạy sẽ được ghi nhận trên ứng dụng.

Bên cạnh đó, trường CĐSP Điện Biên cũng tuyên truyền, vận động, cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên chụp ảnh và đăng tải lên các trang mạng xã hội của cá nhân về thành tích tham gia để truyền cảm hứng, tinh thần luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe đến mọi người xung quanh.

Thông qua việc phát động phong trào “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” các cán bộ, giảng viên, đoàn viên sinh viên nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của việc luyện tập thể dục, thể thao góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, chất lượng cuộc sống đáp ứng yêu cầu trong học tập, rèn luyện và phòng chống dịch bệnh Covi-19 hiện nay.

Tác giả: Quàng Thị Hạnh