TƯ VẤN, CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SINH SẢN CHO HƠN 600 NỮ SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN

0
196

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022), vào hồi 14 giờ ngày 13/10/2022, trường CĐSP Điện Biên đã phối kết hợp với Công ty TNHH dược mỹ phẩm Bảo Nam tổ chức chương trình “tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, giới tính” cho hơn 600 sinh viên nữ của Nhà trường.

Với mục đích trang bị kiến thức và kỹ năng về đạo đức, lối sống và chăm sóc sức khỏe sinh sản, giới tính cho sinh viên, buổi tư vấn hướng đến các vấn đề như: tư vấn tâm lý, sức khỏe sinh sản và hỗ trợ sinh viên; giúp học sinh, sinh viên tự tin vào bản thân, tăng cường kiến thức, kỹ năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản phụ nữ; phòng, tránh tệ nạn xã hội.

Trong không khí cởi mở, các em sinh viên đã được nghe tư vấn về: các bệnh thường gặp trong xã hội; một số bệnh phụ khoa – nguyên nhân và biện pháp phòng tránh; nhận biết ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến vú; hướng dẫn các em cách vệ sinh vùng kín đúng cách, các giải pháp vệ sinh hiệu quả kinh tế; về giới tính, sức khỏe sinh sản trong thanh thiếu niên hiện nay và tác động của những yếu tố tích cực có ý nghĩa góp phần không nhỏ làm thay đổi quan điểm tình yêu – tình dục trong giới trẻ. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, việc tuyên truyền, tư vấn, giáo dục sức khỏe sinh sản cho nữ sinh viên là một trong những nội dung luôn được Nhà trường quan tâm.

Buổi tư vấn đã giúp các em trang bị kiến thức thực tế cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản để tự bảo vệ sức khỏe bản thân nhằm chuẩn bị cho hành trang công việc và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn

Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt Nga

BÌNH LUẬN