Tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên hưởng ứng các trào lưu, xu hướng tích cực trên không gian mạng

0
94

Xây dựng những trào lưu tích cực trong thanh niên, tạo xu hướng tích cực trên không gian mạng thu hút đoàn viên thanh niên hưởng ứng, làm theo đã được Ban Thường vụ Đoàn trường CĐSP Điện Biên quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tạo hiệu ứng mạnh mẽ, góp phần hướng thanh niên sử dụng mạng xã hội một cách có hiệu quả.

Thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Ban Thường vụ Đoàn trường phát động đoàn viên, thanh niên đồng loạt mặc trang phục áo đoàn chụp ảnh với điện thoại đã cài đặt ứng dụng VneID, tài khoản trên cổng dịch vụ công và đăng tải lên fackebook nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong đoàn viên sinh viên và nhân dân về sự cần thiết phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Hoạt động đã thu hút 612 đoàn viên thanh niên tham gia.

Chào mừng 60 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên (27/4/1963 – 27/4/2023), Ban Thường vụ Đoàn trường đã yêu cầu 100% đoàn viên, thanh niên đồng loạt thay ảnh khung hình đại diện trên facebook. Qua đó, đã có gần 700 đoàn viên, thanh niên tham gia truy cập thay đổi khung hình đại diện góp phần lan tỏa mạnh mẽ sự kiện chính trị lớn của tuổi trẻ Điện Biên.

Hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập Trường CĐSP Điện Biên, để củng cố tình yêu trường, ngành nghề đã lựa chọn và cũng là dịp để giảng viên, sinh viên nhà trường, đặc biệt là cựu sinh viên nhà trường cùng hồi ức về những khoảnh khắc trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường qua những bức ảnh đẹp và ý nghĩa nhất, Đoàn trường đã triển khai hoạt động đăng tải ảnh lên fanpage với chủ đề “Thanh xuân rực rỡ”. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đoàn viên sinh viên và cựu sinh viên nhà trường, sau 1 tháng triển khai đã thu hút được 230 đoàn viên sinh viên và cựu sinh viên nhà trường tham gia.

Đoàn viên Quàng Thị Hoài Thu – Liên Chi đoàn I chia sẻ: “Hưởng ứng hoạt động tạo trào lưu, xu hướng tích cực trên không gian mạng do Đoàn trường phát động, em cùng các ĐVTN thay đổi khung hình đại diện 60 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên, đăng tải hình ảnh cài đặt ứng dụng VneID trên facebook, em nhận thấy các trào lưu của Đoàn trường phát động rất có ý nghĩa, tất cả các bạn trong lớp của em đều tham gia hưởng ứng”.

 Thầy Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Để các trào lưu, xu hướng tích cực được lan tỏa, các cán bộ Ðoàn, những thủ lĩnh thanh niên ở các đơn vị cần gương mẫu, xung kích đi đầu, đồng thời phải sáng tạo trong triển khai lồng ghép các hoạt động xung kích tình nguyện với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, những vấn đề phù hợp với đặc điểm, tâm lý của đoàn viên sinh viên sư phạm. Trong đó, cần chú ý tới những xu hướng mới của xã hội, vấn đề mới đặt ra trong thế hệ trẻ, cách làm mới mà thanh niên mong muốn, tạo thành một làn sóng chung trong các hoạt động của Ðoàn Thanh niên”.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN