Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và danh hiệu “Sinh viên Sư phạm điển hình” cho sinh viên

0
543

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2021), sáng ngày 8/1/2021, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và danh hiệu “Sinh viên Sư phạm điển hình” cho sinh viên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên trong toàn trường.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội Văn nghệ xung kích Đoàn trường biểu diễn. Ngay sau phần văn nghệ, đồng chí Hoàng Văn Định – Phó Bí thư Đoàn trường đã phát biểu kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2021). Bài phát biểu của đồng chí đã giúp các bạn sinh viên nhận thức sâu sắc hơn truyền thống vẻ vang của Học sinh Sinh viên Việt Nam, khơi dậy ở các em niềm tự hào và ý thức trách nhiệm xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong bối cảnh hiện nay.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường đã phát động thi đua thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phong trào thi đua năm 2021 được tổ chức thành 3 đợt: Đợt 1 từ ngày 04/1/2021 đến ngày 26/3/2021; đợt 2 từ ngày 26/3/2021 đến ngày 19/8/2021; từ ngày 19/8/2021 đến ngày 31/12/2021. Đồng chí yêu cầu các Liên Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở quán triệt, thực hiện nghiêm túc yêu cầu nội dung, phong trào thi đua đến toàn thể đoàn viên thanh niên; xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện; tiến hành sơ kết, tổng kết sau mỗi đợt thi đua.

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, để ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các bạn sinh viên, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 26 sinh viên và danh hiệu “Sinh viên Sư phạm điển hình” cho 15 sinh viên. Những sinh viên được vinh danh trong buổi Lễ là những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc nhất trong học tập, rèn luyện cũng như trong các hoạt động tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng, được Đoàn trường xét chọn từ gần 600 sinh viên đang theo học tại trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mỗi đoàn viên sinh viên. Đồng thời, đồng chí cũng khẳng định yếu tố quan trọng cho thành công ngày hôm nay của các bạn đoàn viên sinh viên là sự lãnh đạo, quan tâm của Ban Chấp hành Đoàn trường và các phòng, ban, khoa, tổ trực tiếp quản lý đoàn viên sinh viên. Đồng chí mong rằng, sau khi đạt được những danh hiệu cao quý này, các bạn đoàn viên sinh viên sẽ tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Với những tình cảm tràn đầy xúc động và tự hào, sinh viên Lò Thị Minh Thúy – đại diện cho 26 bạn sinh viên đạt danh “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và 15 bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên Sư phạm điển hình” phát biểu cảm nghĩ, gửi lời tri ân đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu cũng như các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại trường. Thay mặt các bạn, sinh viên Lò Thị Minh Thúy xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với những danh hiệu cao quý này.

Có thể khẳng định, buổi Lễ trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và danh hiệu “Sinh viên Sư phạm điển hình” cho sinh viên của Đoàn trường CĐSP  Điện Biên đã thành công tốt đẹp. Dư âm của buổi Lễ đã tạo ra niềm tin, sự hi vọng cho tuổi trẻ nhà trường tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để khẳng định mình trên chặng đường sắp tới.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Ảnh 1: Văn nghệ chào mừng

Ảnh 2: Đ/c Hoàng Văn Định – Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Ảnh 2: Đ/c Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường đã phát động thi đua thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ảnh 3: Các sinh viên 5 tốt được trao danh hiệu

Ảnh 4: Các sinh viên 5 tốt được trao danh hiệu

Ảnh 5: 15 sinh viên được trao danh hiệu “Sinh viên Sư phạm điển hình”

Ảnh 6: Đ.c Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Ảnh 7: Sinh viên lò Thị Minh Thúy thay mặt cho ĐVSV đạt danh hiệu phát biểu cảm tưởng

Ảnh 8: Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên Sư phạm điển hình” chụp ảnh lưu niệm cùng với các đại biểu.

Tác giả: Đỗ Thị Thanh Tuyền

BÌNH LUẬN