BÀI PHÁT BIỂU CẢM NGHĨ CỦA TÂN SINH VIÊN K21 KHOA TIỂU HỌC – MẦM NON TRONG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

0
3544

Kính thưa các quí vị đại biểu, các vị khách quí!

Kính thưa các thầy cô giáo, các anh chị sinh viên!

          Em tên là: Lò Thị Minh Thúy; SV K21MN2-Khoa Tiểu học-Mầm non. Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, các anh chị sinh viên lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

          Hôm nay, em rất vinh dự và tự hào khi được thay mặt cho toàn thể các bạn tân sinh viên K21 của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đứng đây để nói lên những suy nghĩ, cảm nhận của mình trong ngày khai trường.

          Để trở thành sinh viên của một trường Đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn của bao nhiêu bạn trẻ khác trong suốt những năm học phổ thông. Nhưng con đường vào đại học không phải là con đường duy nhất để đưa chúng em đến với thành công.

Để trở thành sinh viên của một trường cao đẳng cũng là sự phấn đấu nỗ lực của mỗi chúng em. Nhận thức được điều đó, bản thân em cũng như các bạn sinh viên có mặt trong ngày hôm nay đã dành không ít thời gian để tìm hiểu, tham khảo ý kiến của bố mẹ và anh chị đi trước nhằm chọn lựa ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân cũng như điều kiện kinh tế gia đình. Chúng em rất vui và thật sự hài lòng khi quyết định là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Kính thưa các quí vị đại biểu, các quí thầy cô!

Người Anh cho rằng: “Không có tài sản nào quí bằng trí thông minh, không có vinh quang nào lớn hơn học vấn và sự hiểu biết, chỉ những người ham học, ham hiểu biết mới tới được bến bờ hạnh phúc”. Chúng em  ý thức được giá trị của việc gieo những hạt mầm tri thức đầu tiên quan trọng như thế nào với cuộc đời mỗi người. Hơn bao giờ hết chúng em cũng hiểu rõ mỗi thành công đều bắt nguồn từ lòng kiên trì và sự say mê.

Chúng em cũng xác định được rằng: khó khăn thách thức khi lựa chọn nghề sư phạm, nhất là trong tình hình thực tế hiện nay, nhưng chúng em luôn tin tưởng rằng khó khăn chỉ là tạm thời, cơ hội sẽ mở ra cho những người có nghị lực và đam mê học tập.  Chúng em ngày hôm nay thật tự hào vì được là thế hệ mới của CĐSP ĐB – một ngôi trường với bề dày truyền thống; tự hào vì chúng em có thể góp chút ít công sức bé nhỏ của mình để nối tiếp truyền thống đó. Và chúng em biết ơn những thế hệ thầy cô đã xây dựng nhà trường có được như ngày hôm nay, để chúng em được học tập trong những phòng học khang trang, hiện đại; để chúng em được sống trong môi trường học tập lành mạnh, ấm tình thầy trò. Và chúng em biết ơn cuộc đời đã cho chúng em được ở đây, được là một phần của mái nhà CĐSP Điện Biên thân yêu.

Một mùa khai giảng nữa lại đến, một môi trường học tập chuyên nghiệp hoàn toàn mới mẻ đang chờ đón chúng em, hứa hẹn biết bao niềm vui trong năm học mới. Chúng em – những học sinh sinh viên từ mọi thành phần dân tộc, từ mọi thôn bản của mảnh đất Điện Biên lịch sử cùng về đây, cùng nhau học tập dưới mái trường CĐSP ĐB, xin hứa: luôn tự trau dồi kiến thức và không ngừng học hỏi, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức; tích cực tham gia các hoạt động phong trào để phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của nhà trường; để xứng đáng với tình yêu thương của các thầy cô giáo.

Thay mặt cho những tân sinh viên K21, em xin cảm ơn các thầy cô giáo, các cô, chú cán bộ Nhà trường và các anh chị sinh viên đã nhiệt tình đón tiếp chúng em, giúp chúng em vượt qua những giây phút ban đầu đầy bỡ ngỡ để ngày hôm nay những tân sinh viên của K21 đã có thể tự tin giới thiệu: “Chúng tôi là sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên”.

Cuối cùng, em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các quý thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc và công tác tốt. Chúc các anh chị và các bạn sinh viên một năm học mới gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi.

Thay mặt các bạn sinh viên khóa mới, em xin kính tặng tập thể các cô chú cán bộ, nhân viên, các thầy cô giáo trong nhà trường bó hoa tươi thắm.   

Em xin trân trọng kính mời cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt tập thể nhà trường lên nhận bó hoa thay cho lời hứa và tình cảm của chúng em đối với các thầy các cô. Em xin trân trọng kính mời cô!”

Một số hình ảnh tại buổi lễ

(SV Lò Thị Minh Thúy K21MN2-Khoa Tiểu học-Mầm non phát biểu tại buổi lễ)

(SV Lò Thị Minh Thúy đại diện cho sinh viên K21 tặng hoa đại diện lãnh đạo nhà trường)

Điện Biên, ngày 25/09/2018

Người đưa tin

Phan Thị Thủy