TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH ĐIỆN BIÊN (12/7/1949-12/7/2024)

Điện Biên, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. lực lượng vũ trang của tỉnh được thành lập ngày 12/7/1949, đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh của phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp của đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Cùng với sự thương yêu đùm bọc của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên từng bước trưởng thành vững chắc, có bề dày truyền thống vẻ vang, lập nên nhiều chiến công gắn liền với những mốc son lịch sử rất đáng tự hào và trân trọng, thực sự là đội quân vũ trang cách mạng của Đảng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.

Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Pháp, năm 1953 lực lượng vũ trang Điện Biên phối hợp với bộ đội chủ lực mở chiến dịch tiễu phỉ ở Thuận Châu, bắt sống 2.300 tên địch, thu 39 súng trung liên, trên 850 súng trường, giải phóng toàn bộ huyện Thuận Châu. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân dân tỉnh Điện Biên cùng cả nước động viên trên 9.200 thanh niên lên đường nhập ngũ; quân dân tỉnh Điện Biên đã đập tan 23 vụ biệt kích. Trải qua 75 năm, lực lượng vũ trang Điện Biên không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, góp phần tô thắm truyền thống “Trung thành, tự lực, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng”. Với những chiến công và thành tích đã đạt được, lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên được Đảng, nhà nước tặng thưởng: 01 Huân chương Sao vàng, 02 Huân chương Hồ Chí Minh, 19 cá nhân được tặng Huân chương Quân công hạng Nhất, Nhì, Ba…

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trân trọng giới thiệu Đề cương tuyên truyền 75 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên (12/7/1949 – 12/7/2024) do Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh biên soạn.

Chi tiết xem tại đây:

Tác giả: Lê Thị Huyền Trang