Cán bộ Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên bồi dưỡng chuyên môn đầu năm học 2024-2025

Thực hiện Kế hoạch số 529/KH-CĐSP ngày 07/8/2024 của trường CĐSP Điện Biên về việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ CBQL, viên chức người lao động năm học 2024-2025, theo đó các nội dung tập huấn sẽ diễn ra từ chiều ngày 14/8/2024 bằng nhiều hình thức khác nhau như tập huấn trực tiếp, qua nghiên cứu tài liệu, qua ứng dụng mạng như Zalo, gmail, qua các buổi họp của đơn vị hàng tháng, cụ thể:

Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên Nhà trường với các nội dung: Tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn cho giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý trường mầm non; tập huấn nghiên cứu quy chế đào tạo; Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ bí mật nhà nước; giải quyết khiếu nại tố cáo; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, quản lý… ;

Bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, giảng viên, người lao động trong trường  với các nội dung: Nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Tiếp tục học tập Chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương, xây dựng đội ngũ các bộ, đảng viên có đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững”.  Thông tin những nội dung trong tổng kết 40 năm thời kỳ đổi mới của công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Những vấn đề kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh tỉnh Điện Biên và địa phương năm 2024. Tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện Quy định số 144- QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới, Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT ngày 07/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo; Quyết định số 2136/QĐ-SGDĐT ngày 29/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan, đơn vị trường học và quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, học sinh, sinh viên ngành giáo dục và đào tạo Điện Biên và một số văn bản khác.

Với các nội dung trên, chiều ngày 15/8/2024 tại Hội trường A4, Nhà trường tổ chức tập huấn về công tác chuyên môn, nghiệp vụ cho toàn bộ giảng viên của nhà trường.

Buổi tập huấn đi sâu vào nội dung các chuyên đề mới do các giảng viên Vũ Thị Thanh Tâm và Nguyễn Thị Hồng Thúy đi tiếp thu và học tập trực tiếp tại Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai. Các chuyên đề bồi dưỡng: Xây dựng môi trường giáo dục phát huy tính tích cực cho trẻ mầm non; Hướng dẫn tổ chức hoạt động khám phá khoa học qua thực hành, trải nghiệm cho trẻ mầm non; Hướng dẫn một số ứng dụng công nghệ trong tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non; Hướng dẫn về giáo dục STEM/STEAM trong giáo dục mầm non; Phát triển chương trình giáo dục nhà trường theo tiếp cận tham gia.

Các chuyên đề được giảng viên tập huấn, triển khai chi tiết, cụ thể có chia sẻ lại các kinh nghiệm, những cách làm hay của các đồng nghiệp trong công tác giảng dạy, đổi mới phương pháp, lựa chọn hình thức tổ chức lớp học,…

Kết thúc nội dung tập huấn, lãnh đạo Nhà trường yêu cầu giảng viên Nhà trường tiếp tục nghiên cứu tìm hiểu, học tập vận dụng các nội dung tiếp thu được trong buổi tập huấn để áp dụng vào thực tiễn giảng dạy của từng cá nhân, đơn vị nhằm thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, chuẩn bị tốt về mọi mặt đáp ứng yêu cầu trước khi Chương trình Giáo dục mầm non mới được triển khai áp dụng./.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

ThS. Vũ Thị Thanh Tâm triển khai nội dung chuyên đề bồi dưỡng.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Thúy triển khai nội dung chuyên đề bồi dưỡng.

Giảng viên Nhà trường tại buổi tập huấn.

Tác giả: Trương Quốc Huấn