Khoa giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp khoa năm học 2024-2025

Khoa Giáo dục nghề nghiệp, tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp khoa năm học 2024 – 2025 từ ngày 07/10/2024 đến 18/10/2024.

Thực hiện Kế hoạch phân công nhiệm vụ năm học 2024 – 2025, Khoa Giáo dục Nghề nghiệp đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp khoa năm học 2024 – 2025.

Hội thi nhằm mục đích công nhận, biểu dương và tôn vinh giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp khoa, nhân rộng những gương giảng viên điển hình tiến tiến trong đơn vị và nhà trường; tạo điều kiện cho giảng viên giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, phương pháp giảng dạy, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá, kỹ năng khai thác và sử dụng có hiệu quả phương tiện dạy học. Qua đó thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, phát triển năng lực nghề nghiệp nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm giỏi của đội ngũ giảng viên; là căn cứ đánh giá thực trạng năng lực sư phạm của giảng viên, là cơ sở để đơn vị tiếp tục chỉ đạo việc đổi mới phương pháp giảng dạy, hình thức tổ chức dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Các giảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt huyết, yêu nghề; có năng lực chuyên môn và năng lực sư phạm tốt được các tổ chuyên môn đánh giá, lựa chọn qua thực tiễn công tác đề nghị đăng ký tham gia Hội thi.

Giảng viên tham gia Hội thi sẽ thực hiện thực hành giảng dạy 02 tiết trong Chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, hệ Cao đẳng chính quy của Nhà trường, theo đúng tiến độ chương trình giảng dạy giảng viên đang thực hiện tại thời điểm diễn ra Hội thi. Trong đó, có 01 tiết do giảng viên tự chọn và 01 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bắt thăm. Mỗi tiết thi giảng của giảng viên đều được Ban Giám khảo đánh giá theo thang điểm 20 và xếp loại ở 4 mức là: Giỏi, Khá, Trung bình, Không đạt. Giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Khoa (có cả 02 bài thi giảng đều được đánh giá, xếp loại Giỏi) được Ban tổ chức Hội thi đề nghị Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp Khoa năm học 2024-2025.

Tham gia Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp khoa năm học 2024 – 2025, có 04 giảng viên. Trong đó, có 02 giảng viên chuyên ngành Công nghệ thông tin thuộc tổ Khoa học Tự nhiên – Xã hội – Công nghệ và 02 giảng viên chuyên ngành Tiếng Anh thuộc tổ Ngoại ngữ. Hội thi được tổ chức trong 02 tuần, từ ngày 07/10/2024 đến 18/10/2024.

Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp khoa năm học 2024 – 2025 như là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn đặc biệt giúp giảng viên trong đơn vị giao lưu, chia sẻ, tích lũy kinh nghiệm nhằm không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực nghề nghiệp. Đồng thời, tăng cường tinh thần đoàn kết, bồi dưỡng lòng yêu nghề, yêu trường, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024) và kỷ niệm 42 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2024) của giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh trong Hội thi:

Ban giám khảo Bộ môn Công nghệ thông tin

Tiết thi giảng thứ nhất của cô Đỗ Thị Thu Trang – GV môn CNTT