ĐẠO LÝ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN

Đất nước ta đã trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, cha ông ta đã cùng nhau đứng lên để chống lại giặc ngoại xâm, tạo nên biết bao những chiến công, những mốc son chói lọi trong lịch sử, để lại những trang sử hào hùng của dân tộc. Và trong những năm tháng đầy gian khổ ấy đã tạo nên một truyền thống quý báu của dân tộc ta, đó là “Uống nước nhớ nguồn” thể hiện sự biết ơn với những người đi trước đã gây dựng nên những thành quả để lại cho bao thế hệ sau này. Chiều ngày 18 tháng 6, tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu, hy sinh tại nước CHDCND Lào về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Tham gia lần này gồm có 46 sinh viên K25MN trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên cùng 4 thầy cô giáo, đóng góp một phần không nhỏ cùng nhân dân Điện Biên đón các anh về bình yên trong lòng tổ quốc, với đất mẹ yêu thương.

Qua hoạt động này vừa có ý nghĩa giáo dục nhằm tuyên truyền đạo lý thể hiện sự tri ân với các thế hệ cha anh đã ngã xuống đấu tranh để bảo vệ nền độc lập của dân tộc; tuyên truyền lòng tự hào dân tộc và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” cho sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ cha anh đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc. Ngày hôm nay được học tập vui chơi dưới bầu trời hoà bình, thầy trò nhà trường luôn nhắc nhở nhau phải biết ơn sự hy sinh của các bậc cha anh và luôn cố gắng phấn đấu tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, tu dưỡng mọi mặt luôn phấn đấu là con ngoan trò giỏi, là sinh viên tốt, là người thầy mẫu mực xứng đáng với sự hy sinh máu xương của các anh hùng liệt sĩ nơi quê nhà.

Một số hình ảnh thầy trò trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tham gia Lễ đón nhận và truy điệu hài cốt liệt sĩ:

Tác giả: Cao Thanh Nga