Thực hiện Quyết định số 962/QĐ-SGDĐT ngày 12/7/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, về việc thành lập Ban quản lý lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên Tiếng Anh cấp Tiểu học, THCS và THPT theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2024. Theo đó, 63 giáo viên các cấp được chia làm 03 lớp (lớp C1-01; lớp B2-01; lớp B2-02) được bố trí bồi dưỡng tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, thời gian từ ngày 15/7/2024 đến 17/8/2024. Trong thời gian bồi dưỡng, Nhà trường đã cử cán bộ tham gia quản lý, phục vụ các lớp đảm bảo đầy đủ các điều kiện tốt nhất để học viên tham gia bồi dưỡng theo đúng chương trình, Kế hoạch.

Thực hiện một phần trong chương trình, kế hoạch bồi dưỡng, ngày 13/8/2024. Đoàn công tác của Ban quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia-Bộ GDĐT và Đại học Thái Nguyên kiểm tra và trao đổi với học viên các lớp bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ tại Hội trường A4 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Tham gia Đoàn công tác có đ/c Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng các đ/c trong các Ban chức năng có liên quan.

Tại buổi gặp gỡ học viên các lớp bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cô Nguyễn Thị Mai Hữu đã hỏi thăm, động viên, khích lệ; ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của giảng viên, học viên khắc phục mọi khó khăn về công việc, đường xá đi lại khó khăn để tập trung về trường CĐSP Điện Biên để tham gia khoá bồi dưỡng đầy đủ, nghiêm túc. Đồng thời, cô cũng chia sẻ với học viên những kinh nghiệm làm bài ở tất cả các kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) để đạt được kết quả thi tốt nhất trong làm bài thi dạng Vstep do Đại học Thái Nguyên tổ chức.

Tin tưởng rằng, khoá bồi dưỡng kết thúc thầy/cô các lớp sẽ trang bị cho bản thân nhiều kiến thức, kỹ năng để nâng cao năng lực ngoại ngữ phục vụ cho công tác giảng dạy của thầy/cô tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh. Đồng thời, vượt qua kì thi đánh giá năng lực Vstep đạt được chứng chỉ theo nguyện vọng của cá nhân./.

Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ.

Cô Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia, Bộ GDĐT trao đổi với học viên  các lớp bồi dưỡng.

Tác giả: Bùi Thị Hậu