Hội nghị Bồi dưỡng chính trị năm học 2024-2025

Ngày 21/8/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng chính trị đầu năm học 2024-2025 đối với toàn thể cán bộ trong toàn cơ quan.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thuý – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của các nội dung được triển khai tại hội nghị và đề nghị mỗi cán bộ, giảng viên, đảng viên trong toàn cơ quan nghiêm túc học tập, triển khai các nội dung của nhà trường gặt hái nhiều thành công trong năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thuý – UVBTV, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thơi – UVBCH Đảng uỷ, Trưởng khoa Bộ Môn chung báo cáo nội dung về: Những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Tiếp tục học tập Chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương, xây dựng đội ngũ các bộ, đảng viên có đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững”. Thông tin những nội dung trong tổng kết 40 năm thời kỳ đổi mới của công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Những vấn đề kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh tỉnh Điện Biên và địa phương năm 2024.

Ngoài ra, Hội nghị còn tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc Quy định số 144- QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới, Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT ngày 07/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo; Tổ chức tuyên truyền chủ trương, kế hoạch dừng công nghệ 2G và thực hiện chuyển đổi máy điện thoại 2G sang sử dụng điện thoại 4G Smartphone; Quyết định số 2136/QĐ-SGDĐT ngày 29/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan, đơn vị trường học và quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, học sinh, sinh viên ngành giáo dục và đào tạo Điện Biên. Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện quy chế văn hóa ở cơ sở, nếp sống văn hóa, văn minh trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo và hoạt động tổ chức lễ hội theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Lê Thị Thơi – UVBCH Đảng uỷ, Trưởng khoa Bộ Môn chung báo cáo các nội dung tại Hội nghị

Hội nghị đã tổ chức thành công và hiệu quả bồi dưỡng chính trị nhằm nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên trong quản lý, giảng dạy và công tác.

Tác giả: Lê Trang