Hội nghị trực tuyến công tác truyền thông về giáo dục Năm học 2023-2024

Chiều ngày 14/8/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị công tác truyền thông về giáo dục năm học 2023-2024 theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu các đơn vị trực thuộc Sở, các phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thuý, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ quản lý là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trường CĐSP Điện Biên

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện truyền thông năm học 2023-2024, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác truyền thông năm học 2024-2025. Năm học 2023-2024, công tác truyền thông về giáo dục đã đạt được những kết quả: Xây dựng kế hoạch truyền thông định kỳ, kế hoạch đã cụ thể được nội dung, nhiệm vụ, yêu cầu đối với từng phòng, từng đơn vị, cơ sở giáo dục; xây dựng kế hoạch hoặc phương án truyền thông phù hợp trước, trong và sau các sự kiện; truyền thông các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, từ đầu năm đến nay đã có hơn 40 bài viết phỏng vấn, hàng trăm tin bài về hoạt động của Ngành; ngoài các hình thức truyền thông nội bộ, Ngành đã đa dạng các hình thức truyền thông với các thể loại báo viết, báo nói, báo hình…; thực hiện nghiêm túc Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin. Trang thông tin điện tử Sở GDĐT thường xuyên được nâng cấp, đến nay đã có hơn 114 triệu lượt truy cập, chỉ tính riêng trong 8 tháng đầu năm 2024 đã có 47.513.804 lượt truy cập, 100% các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT đều đã có trang TTĐT. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế: việc gửi các kế hoạch cho Văn phòng Sở theo chế độ báo cáo chưa được thường xuyên; một số Trang Thông tin điện tử rất ít tin tức về các hoạt động; Việc tuyên truyền, phổ biến Fanpage Ngành Giáo dục Điện Biên tại nhiều đơn vị còn hạn chế; cán bộ chuyên trách truyền thông các đơn vị đều là kiêm nhiệm, không ổn định. Từ đó, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong công tác truyền thông năm học 2024-2025 gồm: Các đơn vị xây dựng Kế hoạch truyền thông về giáo dục và đào tạo của đơn vị trên cơ sở bám sát các chủ trương lớn, các giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm; Chủ động các kế hoạch, phương án, kịch bản truyền thông; thông tin phù hợp, kịp thời về các hoạt động; Tăng cường truyền thông các kết quả nổi bật về giáo dục, quan hệ với các cơ quan thông tấn báo chí, các kênh truyền thông đa phương tiện.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở đã thống nhất nội dung báo cáo và các tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị. Lãnh đạo Sở đánh giá cao những kết quả đạt được năm học 2023-2024 và đề nghị các đơn vị trực thuộc hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra trong công tác truyền thông năm học 2024-2025.

Tác giả: Lê Trang