HỘI THI CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN GIỎI TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM 2024 LÀ HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA ĐỐI VỚI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN

CĐCS trường CĐSP Điện Biên được tham gia Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2024, do Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên tổ chức là một cơ hội để học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ công tác công đoàn đối với cán bộ công đoàn cơ sở, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn tại nhà trường.

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-LĐLĐ, ngày 29/3/2024 về việc Tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2024. Công đoàn cơ sở trường CĐSP Điện Biên chủ động lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chấp hành, mỗi thành viên chịu trách nhiệm một phần trong thi của Đội thi. Sau khi có kế hoạch tổ chức Hội thi và Điều lệ Hội thi, đội thi bắt tay ngay vào nghiên cứu các mảng kiến thức được quy định trong Kế hoạch về nghiệp vụ công đoàn liên quan đến các Luật, Quy định, Quy chế … hoạt động tổ chức công đoàn, đồng thời luyện tập tiểu phẩm theo kịch bản đã xây dựng.

Trong suốt quá trình ôn thi và luyện tập, các cán bộ công đoàn được cử tham gia đội thi cũng như các công đoàn viên tham gia hỗ trợ đội thi đều có ý thức tự giác và nêu cao tình thành đoàn kết … Thông qua từng buổi tập các thành viên trong đội ngày càng trau dồi nhiều kiến thức về hoạt động công đoàn, đặc biệt là  thông qua việc nghiên cứu, đặt ra tình huống và xử lý các tình huống công đoàn theo Luật và các văn bản liên quan hiện hành cán bộ công đoàn biết cách xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình hoạt động công đoàn tại đơn vị.

Phải khẳng định rằng Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2024 tỉnh Điện Biên, đã mang lại nhiều lợi ích tích cực cho cán bộ công đoàn toàn tỉnh nói chung và cán bộ công đoàn cơ sở trường Cao đẳng sư phạm nói riêng. Đây là dịp tốt nhất mà các cán bộ công toàn tỉnh học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về chuyên môn, nghiệp vụ, cách xử lý các tình huống khác nhau liên quan đến công đoàn.

Đội thi đại diện cho công đoàn trường CĐSP Điện Biên là đội duy nhất không phải là công đoàn chuyên trách và chỉ với tổng số 109 đoàn viên công đoàn toàn cơ quan, nhưng đến với Hội thi với tinh thần giao lưu, học hỏi và quyết tâm cao với khẩu hiệu: Đoàn kết – Yêu thương – Trách nhiệm – Đổi mới – Sáng tạo; đội thi đã mang hết khẳ năng tâm huyết của mình trong từng buổi thi, đã có màn chào hỏi sáng tạo, độc đáo; màn xử lý tình huống vô cùng ý nghĩa – mang tính giáo dục cao trong lĩnh vực công đoàn.

Kết thúc Hội thi Đội thi CĐCS trường Cao đẳng sư phạm Điên Biên vinh dự cùng với 04 đội thi khác trong tổng số 14 đội thi, được nhận bằng khen của Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên. Đây là phần thưởng tinh thần vô giá nhằm động viên khích lệ Công đoàn trường đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thực hiện Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” tỉnh Điện Biên năm 2024.

Khép lại Hội thi với những tiếc nuối, song với tinh thần không chùn bước của toàn đội, hứa hẹn mùa thi tới đạt kết quả cao hơn./.

Một số hình ảnh và thành tích của Đội thi tại Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2024

Bằng khen của Chủ tịch Liên đoàn Lao động tặng cho CĐCS trường CĐSP Điện Biên

Khẩu hiệu của đội thi trong Hội thi qua phần chào hỏi

Ảnh nhận giải tại Hội thi