Khoa Giáo dục Mầm non đẩy mạnh phong trào “Tập thể sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên 5 tốt”

Với mục đích thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi trong sinh viên, nhằm phát hiện tuyên dương những gương sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập, tích cực trong công tác xã hội, rèn luyện tốt về đạo đức, lối sống và có thể lực tốt. Năm 2009, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Với mục đích và ý nghĩa to lớn đó phong trào đã bắt rễ, không ngừng phát triển và ngày một khẳng định vị trí, vai trò của danh hiệu cao quý này trong lòng của các bạn sinh viên.

Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên phải hội tụ đủ 5 tiêu chí: “Học tập tốt”, “Hội nhập tốt”, “Đạo đức tốt” “Thể lực tốt” và “Tình nguyện tốt”. Những tiêu chí này giúp ích cho mỗi sinh viên trong quá trình tích lũy tri thức, kỹ năng để có điều kiện hoàn thiện bản thân. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là mục tiêu để mỗi sinh viên trong trường phấn đấu đạt được, là thước đo tiêu chuẩn của thế hệ sinh viên thời kỳ mới. Tập thể sinh viên 5 tốt là những tập thể có 100% sinh viên tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Có ít nhất 01 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp huyện trở lên, không có sinh viên vi phạm pháp luật và các quy chế, nội quy của nhà trường, quy định của địa phương cư trú và cộng đồng.

Những năm qua, Khoa Giáo dục Mầm non luôn chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn triển khai sâu rộng phong trào “Tập thể sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên, cụ thể: Liên Chi đoàn khoa thường xuyên tuyên truyền các gương điển hình và tiêu chí đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trên fanpage của Đoàn thanh niên, tạp san công tác sinh viên; tuyên truyền giới thiệu về phong trào “Tập thể sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên 5 tốt” thông qua các hoạt động, chương trình, sự kiện của Đoàn trường; các hoạt động tạo môi trường để sinh viên tham gia phong trào cũng được thực hiện đa dạng theo các mảng nội dung đạo đức tốt, học tập tốt, rèn luyện thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Với những nỗ lực như vậy, trong năm 2024 khoa Giáo dục Mầm non đã có 5 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” và 59 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Với phong trào rộng lớn và xuyên suốt làm kim chỉ nam cho quá trình phấn đấu toàn diện của sinh viên trên ghế nhà trường, Phong trào “Tập thể sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên 5 tốt” đã tạo được môi trường để sinh viên Khoa giáo dục Mầm non rèn luyện và trưởng thành, hình thành lớp sinh viên phát triển toàn diện “vừa hồng, vừa chuyên” góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh trong Lễ tuyên dương “Tập thể sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2024

Tác giả: Phùng Thanh Tám