Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên lưu ý đối với thí sinh đăng ký tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024

Năm 2024, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tiếp tục tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường thực hiện xét tuyển theo 2 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Xét tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm thi năng khiếu theo tổ hợp môn xét tuyển (Thí sinh phải thi năng khiếu tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trước khi xét tuyển).

Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả học tập lớp 12, Trung học phổ thông theo tổ hợp môn xét tuyển. Xét tổng điểm trung bình môn học cả năm lớp 12 của 2 môn và điểm thi năng khiếu theo tổ hợp môn xét tuyển (Thí sinh phải thi năng khiếu tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trước khi xét tuyển).

Hiện nay đã có một số thí sinh đăng ký và dự thi năng khiếu. Nhà trường lưu ý đối với thí sinh đăng ký tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non vào trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên năm 2024 như sau:

Thứ nhất, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trên đề án tuyển sinh và quy chế tuyển sinh của Trường; thực hiện đăng ký dự thi năng khiếu và đăng ký xét tuyển theo quy định. Tất cả nguyện vọng của thí sinh bắt buộc phải đăng ký xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc tại Cổng dịch vụ công quốc gia (nội dung và thời gian thực hiện theo quy định). Thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào Trường khi không đủ điều kiện để xét tuyển.

Thứ hai, thí sinh cần khai báo, cung cấp đầy đủ, chính xác tất cả thông tin đăng ký dự thi năng khiếu và đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên năm 2024. Khai báo chính xác, trung thực và chịu trách nhiệm thông tin về khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, thông tin nơi thường trú.

Thứ ba, thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) cấp THPT trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung và phải phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh học cấp THPT để sửa sai (nếu có), hoàn thành chậm nhất 17h ngày 31/5.

Thứ tư, thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (thí sinh tự do) có nhu cầu đăng ký xét tuyển nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên Hệ thống phải thực hiện việc đăng ký bằng phiếu đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 1/7 đến ngày 20/7.

Thứ năm, về đăng ký và xử lý nguyện vọng, thí sinh lưu ý từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) thông tin của thí sinh trên Hệ thống. Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thứ sáu, thí sinh đã thi năng khiếu, muốn xét tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên phải đăng ký xét tuyển trực tuyến theo quy định. Tất cả các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh được xử lý trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.

Thứ bảy, từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Các thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có).

Thứ tám, về xác nhận nhập học, thí sinh lưu ý xác nhận nhập học trên Hệ thống theo lịch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chậm nhất là 17h ngày 27/8, tất cả thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo khác không được tham gia xét tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Qúa thời gian nhập học theo quy định, thí sinh không đến nhập học thì coi như thí sinh từ chối nhập học.

Thí sinh nộp các minh chứng xét tuyển (hồ sơ đăng ký xét tuyển) tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên khi đến nhập học. Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển của cá nhân và các thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của Nhà Trường./.

Tác giả: Hà Thị Hương