Cà Thị Tươi – Cô sinh viên trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên

0
499

Cô gái dân tộc Thái với tình yêu dành cho nghề giáo viên mầm non – Cà Thị Tươi là một trong số những sinh viên tiêu biểu nhất đến từ khoa Tiểu học Mầm non. Có sẵn trong mình bầu nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, bản lĩnh vững vàng và tận tâm trong công việc. Trong suốt quá trình học tập tại trường em luôn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện của Chi đoàn, Liên chi đoàn và Đoàn trường.

Ngay từ những ngày đầu tiên học tập tại trường em đã tích cực tham gia rất nhiều chương trình xung kích, tình nguyện của Đoàn trường như: Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2019; chương trình: “Chào tân sinh viên” năm học: 2019 – 2020; tham gia thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ vào ngày mùng 1; tham gia Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ vào các ngày lễ kỷ niệm; tham gia các hoạt  động tình nguyện trong và ngoài trường do Đoàn trường tổ chức; tham gia hỗ trợ hiến máu trong năm học: 2018 – 2019 và năm học 2019 – 2020; tham gia hội thi “Nghiệp vụ sư phạm” năm học: 2019 – 2021.

Với sự quyết tâm, nghị lực và kiên trì, chăm chỉ học tập, em đã khắc phục những khó khăn trong cuộc sống và hoà nhịp với môi trường học tập tại ngôi trường Cao đẳng sư phạm. Trong những năm học tập tại trường em đã đạt nhiều thành tích nổi bật như: giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tháng Thanh niên năm 2019 của Ban Chấp Hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Điện Biên; Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019; Tham gia hội thi: Nghiệp vụ sư phạm năm 2019-2020 và đạt giải Khuyến khích toàn đoàn. Bên cạnh đó em còn đạt danh hiệu sinh viên khá và điểm rèn luyện xếp loại xuất sắc năm học 2019 – 2020.

Với ước mơ trở thành cô giáo để dạy cái chữ cho các em nhỏ, đem lại những tri thức mình được học về với bản làng, Tươi tự hứa với mình phải luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện để làm hành trang nâng bước vào đời. Cà Thị Tươi xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên học tập và noi theo.

Người viết bài: Quàng Thị Hạnh

BÌNH LUẬN