Cảm nghĩ của Sinh viênvà những việc nên làm để có kết quả thi tốt nghiệp Cao đẳnghệ chính quy năm 2022 tốt nhất cho Sinh viên K22 Trường Cao Đẳng Sư Phạm Điện Biên

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy Trường Cao Đẳng Sư Phạm Điện Biên, Sinh viên Lò Thị Thu Hiền lớp K22MN3 đại diện cho 211sinh viên K22 phát biểu cảm nghĩ và cảm tưởng của mình. Tại buổi khai mạc kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quysinh viên Lò Thị Thu Hiền  đã khẳng định: “Khoảng thời gian 3 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường CĐSP Điện Biên thật sự đã trở thành quãng thời gian đẹp nhất trong những năm tháng tuổi trẻ cũng như những ngày tháng sinh viên của chúng em. Ba năm gắn bó đã đủ để lại và khắc ghi biết bao kỉ niệm dưới mái trường thân yêu. Được các thầy cô chỉ dạy, rèn rũa chúng em đã vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách để có được ngày hôm nay, chúng em sẽ luôn ghi nhớ và biết ơn những tình cảm mà thầy cô đã dành cho chúng em trong suốt quãng thời gian vừa qua. Giờ đây khi chúng em sắp phải bước vào kì thi tốt nghiệp cuối khóa, một kỳ thi rất quan trọng mang tính chất quyết định đối với chúng em. Bản thân em và các bạn sẽ cố gắng hoàn thành tốt bài thi tốt nghiệp với những kiến thức mà chúng em đã được thầy cô truyền đạt”.

Để hoàn thành được tốt bài thi tốt nghiệp cuối khóa, với  những kiến thức, kỹ năng đã được học các bạn sinh viên cần:

Giữ gìn sức khỏe để sẵn sàng chào đón kỳ thi: Có sức khỏe tốt và tâm lý vững vàng thì các bạn mới đủ tỉnh táo để vượt qua kỳ thi. Do vậy, việc giữ bản thân có một cơ thể khỏe mạnh là điều nên làm. Các bạn nên ngủ đủ giấc, đúng giờ, bên cạnh đó các bạn đừng nên tự tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Hồi hộp, lo lắng là điều rất bình thường tuy nhiên nó sẽ gây cản trở sự hoạt động của não bộ. Chuyện gì đến rồi sẽ phải đến, có lo lắng thì kỳ thi vẫn phải diễn ra.

Chuẩn bị đầy đủ cho kỳ thi: Trước khi kỳ thi bắt đầu các bạn nên soạn đầy đủ bút, thước, tẩy, bút chì, thẻ sinh viên… Đến phòng thi đúng giờ, thực hiện thi nghiêm túc và đảm bảo đúng quy chế thi.

Học cách kiểm soát căng thẳng của bản thân: Dẫu biết rằng tâm lý lo lắng quá mức là khó tránh khỏi. Nếu các bạn không thể đối mặt và xem nó là “bình thường” thì nên học cách kiểm soát nó. Theo các chuyên gia tâm lý các bạn có thể can thiệp cảm xúc và ổn định tâm lý bằng cách:Hít thở sâu, thả lỏng người để giữ bình tĩnh; Uống từng hớp nước nhỏ từ từ và chầm chậm để thư giản tinh thần; Nghĩ về những câu chuyện làm bản thân hạnh phúc, vui vẻ…

Kỳ thi cũng đã cận kề, việc chuẩn bị tâm lý trước kỳ thi tốt nghiệp cuối khóa rất quan trọng. Và với những chia sẻ nêu trên hy vọng các bạn sẽ giữ vững tâm lý trước kỳ thi tốt nghiệp. Chúc các bạn sinh viên K22 bình tĩnh, tự tin với tâm thế sẵn sàng bước vào kì thi tốt nghiệp cuối khóa đạt kết quả cao.

Một vài hình ảnh tại buổi khai mạc kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy cho Sinh viên K22 tại trườngCao Đẳng Sư phạm Điện Biên

Tác giả: Vũ Thị Thanh Tâm