ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

0
308

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, từ đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, Đoàn trương CĐSP Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Ngày 19 tháng 7 năm 2023, Đoàn trường CĐSP Điện Biên tham gia bản hùng ca bất diệt với 32 sinh viên và giảng viên, chương trình được truyền hình trực tiếp với 2 điểm cầu: Điểm cầu chính tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Điểm cầu tại Nghĩa trang liệt sỹ A1, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sinh viên trường CĐSP tham gia bản hùng ca bất diệt

Tiếp đó, ngày 21 tháng 7 năm 2023, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ rất vinh dự cho các đoàn viên Trường CĐSP Điện Biên được đồng hành cùng chương trình thắp nên tri ân tại nghĩa trang quốc gia A1 và nghĩa trang Độc Lập với hơn 120 sinh viên và giảng viên đã thắp sáng 2500 ngọn nến trên các phần mộ.

Đoàn viên trường CĐSP Điện Biên thắp nến tại nghĩa trang Độc Lập

Ngày 26 tháng 7 năm 2023 Đoàn thanh niên trường CĐSP Điện Biên phối hợp với đoàn thanh niên trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật và đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh điện biên tổ chức dâng hương và thắp nến tại nghĩa trang Độc Lập.

Các đoàn viên của 3 đơn vị dâng hương tại nghĩa trang Độc lập

 Có thể khảng định, các chương trình hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2023 đã tạo ra trong không khí trang nghiêm, xúc động với những ngọn nến thắp lên thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân và thể hiện lòng tự hào và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộ ta. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ sau đối với công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc./.

Người viết: Đinh Toàn

BÌNH LUẬN