Đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham gia “Hành trình sinh viên 5 tốt”

0
430

Thực hiện kế hoạch của Đoàn trường, chiều ngày 19/9/2022,  đại diện Ban chấp hành Đoàn trường cùng 32 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2021 – 2022 đã tham gia “Hành trình sinh viên 5 tốt” do Đoàn trường tổ chức.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là tham quan mô hình kinh tế của gia đình ông Lò Văn Oai, bản Hoong Lếch Cang, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên. Tại đây, các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ quý báu của Ông Lò Văn Oai về cách làm kinh tế gia đình như: cách trồng và chăm sóc bưởi, những phương pháp nuôi cá, tôm, cách chăm sóc lợn giống và lợn thịt. Mô hình kinh tế của gia đình ông  với diện tích 1 Ha ao để nuôi tôm, cá;  360 gốc bưởi và cam; nuôi 8 con trâu và 13 con lợn đẻ và lợn thịt, mỗi năm gia đình ông thu được khoảng hơn 700 triệu đồng.

Điểm dừng chân thứ 2 trong chuyến hành trình của đoàn là Nhóm trẻ Đam Mê tại Phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Đây là nhóm trẻ tư thục của cô giáo Nguyễn Thị Việt Anh – cựu sinh viên K16MN của trường CĐSP Điện Biên làm chủ. Bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, cô giáo Nguyễn Thị Việt Anh đã giúp các bạn đoàn viên sinh viên trả lời những thắc mắc, băn khoăn về bước đầu khởi nghiệp như: thủ tục hành chính, số vốn cần có, những điều kiện cần và đủ để mở nhóm trẻ tư thục cũng như quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến hành trình là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Lâm Viên tại phường Tân Thanh, thành Phố Điên Biên Phủ. Trung tâm được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động cuối năm 2019, hoạt động chính của trung tâm là nghiên cứu khoa học và ứng dụng tâm lý học vào việc đánh giá, can thiệp cho trẻ có rối loạn phát triển như: Rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, chậm phát triển ngôn ngữ, rối loạn tăng động giảm chú ý, rối nhiễu hành vi. Cô giáo Nguyễn Thị Viên Phó giám đốc trung tâm đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình can thiệp đối với trẻ để giúp các bạn hiểu rõ hơn về trẻ có rối loạn phát triển.

Sau buổi tham quan các cơ sở khởi nghiệp, đoàn viên sinh viên đã có cái nhìn thực tế và hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mà mình lựa chọn theo học. Hiệu quả của hoạt động thực tiễn đem lại được nhiều ý nghĩa thiết thực đối với mỗi đoàn viên sinh viên trong quá trình học tập vè rèn luyện.

“Hành trình sinh viên 5 tốt” của đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên đã có chuyến tham quan rất ý nghĩa và bổ ích. Qua hành trình này, giúp các em hiểu rõ hơn về vấn đề khởi nghiệp kinh tế và nghề nghiệp mình đang theo học. Bên cạnh đó, buổi tham quan thực tế còn là động lực để khích lệ các em nỗ lực phấn đấu; rèn luyện; tự trau dồi kiến thức, kĩ năng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để chuẩn bị hành trang bước vào đời một cách vững vàng nhất trong hành trình lập thân, lập nghiệp

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

Ảnh 1: Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại mô hình kinh tế gia đình ông Lò Văn Oai

Ảnh 2: Sinh viên chụp ảnh với các cô giáo tại nhóm trẻ Đam Mê

Anh 3: Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo tại trung tâm nghiên cứu và ứng dựng Tâm lý – Giáo dục Lâm Viên

Người viết bài: Đào Thị Bách

BÌNH LUẬN