Giảng viên và sinh viên trường CĐSP tham gia hoạt động ngoại khóa GDQP_AN tại cụm di tích lịch sử Điện Biên Phủ

0
801

Thực hiện nghiêm chỉnh Thông tư số 03/2017/TT- BGDĐT ngày 13 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để tăng cường nâng cao chất lượng dạy và học đối với môn học giáo dục Quốc phòng- An ninh và giúp sinh viên lĩnh hội được các kiến thức rút ra từ thực tế của chiến tranh. Chiều ngày 08 tháng 9 năm 2017, được sự nhất trí và tạo điều kiện của Ban giám đốc bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Thầy giáo: Phạm Văn Mạnh và thầy giáo Nguyễn Trung Kiên giảng viên bộ môn Giáo dục Quốc phòng- An ninh cùng với 73 sinh viên của hai lớp K19MN1 và K19MN2 đã có buổi học tập ngoại khóa tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ và Đồi A1.

( Ảnh: Giảng viên và sinh viên hoạt động ngoại khóa tại đồi A1)

Tại buổi học tập 73 sinh viên đã được lĩnh hội các nội dung kiến thức cơ bản sau:

+ Xem phim tư liệu về chiến dịch Điện Biên Phủ.

+ Đồng chí hướng dẫn viên du lịch của bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ đã giới thiệu, thuyết minh về các kỷ vật của chiến dịch Điện Biên Phủ cho các đồng chí giảng viên và các em sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên thăm quan, học tập.

+ Thăm quan hố bộc phá, gốc cây đa cụt, những đường giao thông hào…tại đồi A1.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã giúp các giảng viên và các em sinh viên Nhà trường phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, vận dụng các kiến thức đã lĩnh hội được vào trong giảng dạy và học tập môn học Giáo dục Quốc phòng- An ninh với mục tiêu lấy chất lượng dạy-  học là trọng tâm.

Điện Biên, Ngày 11 tháng 9 năm 2017

BÌNH LUẬN