Hội nghị đối thoại Hiệu trưởng với sinh viên

0
2750

TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN TỔ HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI

HIỆU TRƯỞNG VỚI SINH VIÊN

năm học 2019-2020

Hội nghị đối thoại Hiệu trưởng với sinh viên (SV) được tổ chức định kỳ t hàng năm với mục đích nhằm giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt tình hình, diễn biễn tư tưởng trong SV, lắng nghe các ý kiến trao đổi, góp ý của SV về các hoạt động của nhà trường, qua đó giúp nhà trường thực hiện tốt hơn trong công tác đào tạo, quản lý, hỗ trợ người học.

Chiều ngày 08/01/2020, Hội nghị đối thoại Hiệu trưởng với SV năm học 2019 – 2020 đã được tổ chức tại Hội trường trường CĐSP Điện Biên. Chủ trì Hội nghị đối thoại là cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường. Tham gia hội nghị có thầy Đinh Xuân Huy – phó hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường, các tổ chức đoàn thể, các giáo viên chủ nhiệm lớp và 120 SV là cán bộ lớp, cán bộ đoàn đại diện cho hơn 560 SV toàn trường tham gia Hội nghị.

Trước khi diễn ra Hội nghị nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến sâu rộng trong SV trên cơ sở khách quan về các vấn đề liên quan tới công tác học tập, rèn luyện; công tác phục vụ, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm của giảng viên nhà trường với người học, các hoạt động đoàn hội… Kết quả với 6 nhóm ý kiến đã có 23 câu hỏi được SV đưa ra (khoa tự nhiên 05 câu hỏi; khoa xã hội 01 câu hỏi; khoa tiểu học mầm non 17 câu hỏi). Tại Hội nghị lãnh đạo nhà trường đã được nghe trực tiếp 08 ý kiến trao đổi của sinh viên về các vấn đề liên quan tới học tập và điều kiện phục vụ công tác dạy và học.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường đã trả lời tất cả các vấn đề, câu hỏi cụ thể của SV trước và trong Hội nghị một cách thẳng thắn, cởi mở trên cơ sở ghi nhận các ý kiến của SV, đồng thời cô cũng đưa ra một số giải pháp cụ thể và giao trách nhiệm cho các bộ phận, đơn vị chức năng tham mưu để nhà trường thực hiện trong thời gian tới đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho SV học tập và rèn luyện.

Hội nghị cũng được lắng nghe những ý kiến trao đổi, chia sẻ đầy tâm huyết của thầy Đinh Xuân Huy – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Phạm Việt Đức, thầy Bùi Quang Huy nhằm làm rõ hơn về các nội dung SV quan tâm, sự cộng tác phối hợp, tinh thần trách nhiệm của mỗi SV với hoạt động chung của trường, của khoa và của lớp…

Qua Hội nghị này Hiệu trưởng nhà trường đề nghị và mong muốn tập thể SV toàn trường hãy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng các quy chế, quy định, nội quy của trường để cùng cộng đồng trách nhiệm, xây dựng nhà trường phát triển, đồng thời cần tiếp tục nhân rộng những điển hình tiên tiến, tấm gương tiêu biểu trong SV, qua đó lan tỏa những điều tốt đẹp trong SV, góp phần chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với SV nhà trường đã diễn thành công và đạt hiệu quả theo kế hoạch đề ra, đây là một cơ sở, một kênh thông tin quan trọng giúp nhà trường tiếp tục thực hiện phương châm “dạy tốt-học tốt”, “dạy thật-học thật”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

ảnh 1: Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường trả lời ý kiến sinh viên

ảnh 2: Sinh viên tham gia Hội nghị

ảnh 3: Toàn cảnh Hội nghị

Điện Biên, ngày 09 tháng 01 năm 2020

Người viết tin: Phạm Hồng Thái

BÌNH LUẬN