HỘI THẢO KHOA HỌC “PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC SỐ CỦA GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY” ĐƯỢC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thực hiện Kế hoạch số 968/KH-CĐSP ngày 14/11/2023 của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên về Kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học năm học 2023-2024, Ngày 11 tháng 03 năm 2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát triển năng lực số của giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay”.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên:

1. Ths. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
  2. Ths. Mai Đình Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường
  3. TS. Nguyễn Thị Phương Thúy – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng tập thể cán bộ quản lí và giảng viên các đơn vị trong Nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Ths. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng, tính tất yếu của công tác chuyển đổi số tại Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, vai trò trách nhiệm của giảng viên trong việc bồi dưỡng nâng cao năng lực số đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số. Đồng chí Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương Ban tổ chức Hội thảo đã tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội thảo; các tác giả đã chủ động, trách nhiệm, tâm huyết nghiên cứu, đóng góp trí tuệ, gửi bài tham gia để làm nên thành công của Hội thảo lần này; các đồng chí cán bộ quản lý trong Nhà trường đã phối hợp, ủng hộ và tạo điều kiện cho các cán bộ, giảng viên nghiên cứu, tham dự Hội thảo. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị các đồng chí cán bộ quản lý, giảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ tiếp tục tham gia chia sẻ, trao đổi, bàn luận tại diễn đàn Hội thảo.

Ban Tổ chức lựa chọn 06 bài viết trong tổng số 25 bài viết đưa vào Kỷ yếu để trình bày báo cáo tại Hội thảo: “Chuyển đổi số trong hoạt động đào tạo tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên của Ths. Giáp Thị Phương; “Năng lực số của giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên – Thực trạng và giải pháp” của TS. Lê Tùng và Ths. Đặng Thái Sơn; “Phát triển năng lực số cho đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý và giáo viên mầm non theo hình thức trực tuyến” của Ths. Trần Thị Phương Thanh và Ths. Nguyễn Thị Hiền; “Biện pháp nâng cao năng lực xã hội, giao tiếp và hiện diện trong dạy học trực tuyến của giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên của Ths. Đỗ Thị Thanh Tuyền; “Số hoá bài thực hành Mĩ thuật cho sinh viên khoa Giáo dục Mầm non, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biêncủa  Ths. Vũ Hữu Cương; “Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong dạy và học Ngoại ngữ của Ths. Nguyễn Tuyết Nhung. Các bài báo cáo đã tập trung vào các nội dung thuộc Chủ đề Hội thảo, bao gồm: Các quan điểm lí luận chung về chuyển đổi số, năng lực số của giảng viên; thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số, phát triển năng lực số của giảng viên; ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Sau báo cáo của các tác giả, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các giảng viên, đại biểu tham dự với tinh thần khoa học, thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm để làm rõ hơn, sâu sắc hơn, triệt để hơn các vấn đề thuộc chủ đề Hội thảo.

Sau 01 buổi làm việc nghiêm túc, khoa học, trách nhiệm cao, Hội thảo khoa học “Phát triển năng lực số của giảng viên Trường CĐSP Điện Biên đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay” đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức đánh giá: Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Hội thảo có chủ đề, nội dung thiết thực, có ý nghĩa quan trọng trong công tác phát triển năng lực nghề nghiệp nói chung, năng lực số của đội ngũ giảng viên Nhà trường nói riêng, góp phần tổ chức thực hiện có hiệu quả, chất lượng mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Kết quả của Hội thảo chắc chắn sẽ là nguồn thông tin, dữ liệu có ý nghĩa với những đánh giá bước đầu về thực trạng, đề xuất giải pháp để Nhà trường, các đơn vị trực thuộc làm cơ sở đề ra các chiến lược, giải pháp quan trọng trong quá trình tổ chức các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực số cho giảng viên và sinh viên, cũng như thực hiện hiệu quả mục tiêu công tác chuyển đổi số trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Ths. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Ths. Giáp Thị Phương Thảo – Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học trình bày báo cáo tại Hội thảo

Ths. Đặng Thái Sơn – Phòng Công tác sinh viên và Đảm bảo chất lượng trình bày báo cáo tại Hội thảo