Hội thi tìm hiểu pháp luật năm học 2018-2019

0
711

Ngày 21/3/2019 Hội thi Tìm hiểu pháp luật năm học 2018 -2019 của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức đã chính thức được tổ chức.

Tham gia Hội thi là bốn đội thi đại diện cho ba khoa: Khoa Tiểu học – Mầm non; Khoa Xã hội; Khoa Tự nhiên của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

Ảnh: Các Đội tham gia Hội thi ra mắt khán giả

Các đội thi đã mang đến cho Hội thi một sân chơi đầy trí tuệ, sôi nổi trẻ trung mà không kém phần kịch tính. Mở đầu hội thi là phần thi chào hỏi được các đội thi chuẩn bị rất công phu và sáng tạo. Với các hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã có những lời giới thiệu rất dí dỏm, “đậm chất sinh viên” về đội thi và từng thành viên trong đội thi của mình. Phần thi chào hỏi đã mang đến cho người xem những giây phút thư giãn, thoả mái trước khi theo dõi những phần thi căng thẳng tiếp theo.

Sau phần thi chào hỏi, các đội bước vào phần thi thứ hai là phần thi Hiểu biết. Ở phần thi này, cả bốn đội thi đã cống hiến cho người xem một trận thi đấu ngoạn mục và đầy lý thú thể hiện sự hiểu biết sâu rộng và tinh thần cầu thị của mình.

Phần thi thứ ba của Hội thi là phần thi pháp luật với cuộc sống. Các thí sinh đã nỗ lực hết mình nhằm thu được kết quả cao cho đội mình. Với kiến thức pháp luật đã được học trong nhà trường cả bốn đội thi đã hoàn thành tốt phần pháp luật với cuộc sống, từ đó cũng giúp cho các bạn sinh viên trong nhà trường biết cách xử lý các vấn đề liên quan đến pháp luật nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt Hội thi này đã thu hút được một lượng rất lớn khán giả là sinh viên và các thầy cô giáo trong toàn trường tới xem và cổ vũ cho các đội thi. Phần thi dành riêng cho khán giả đã thu hút được sự tham gia tích cực, hào hứng của sinh viên. Nhiều phần quà hấp dẫn đã được trao cho những khán giả có câu trả lời đúng. Phần thi này đã thực sự làm cho Hội trường bừng nóng, đem lại những niềm vui bất ngờ và sự trải nghiệm thú vị cho những khán giả.

Phần thi thứ tư của Hội thi là Phần thi thông điệp pháp luật. Các thí sinh đã cống hiến cho khán giả những tiểu phẩm được dàn dựng công phu, trí tuệ giúp cho người xem được thưởng thức những tình huống pháp luật gay cấn, dí dỏm và trí tuệ.

Qua 4 phần thi, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất toàn đội cho đội Khoa Xã hội, giải nhì cho đội Khoa Tự nhiên, giải ba cho Khoa Tiểu học – Mầm non1 và giải khuyến khích cho đội thi Khoa Tiểu học – Mầm non 2.

Ảnh: Đồng chí: Đinh Xuân Huy- phó hiệu trưởng nhà trường- Trưởng BTC Hội thi trao giải nhất cho Đội thi Khoa Xã hội

Hội thi Tìm hiểu pháp luật  năm học 2018 -2019 đã thành công tốt đẹp. Hội thi là hoạt động thiết thực góp phần tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường đến năm 2021” của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên có điều kiện giao lưu học hỏi, tìm hiểu về pháp luật và vận dụng pháp luật vào hoạt động học tập, công tác và rèn luyện bản thân, góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy, học tập môn Pháp luật ở trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Điện Biên, ngày 22/3/2019

Tác giả: Ngô Thị Yến

BÌNH LUẬN