HỘI THI “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT” NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 996/KH-CĐSP ngày 23 tháng 11 năm 2022 của Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên, chiều ngày 12/01/2023, Khoa Bộ môn chung phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật năm học 2022-2023”. Tham dự Hội thi có 5 đội thi, đại diện cho hơn 600 sinh viên của nhà trường.

Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng  các đội thi

Tại Hội thi, các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi, gồm: Màn chào hỏi; Hiểu biết; Pháp luật với cuộc sống; Thông điệp pháp luật. Thông qua hình thức thi đa dạng, phong phú như: trả lời câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tình huống, sân khấu hóa… những nội dung, kiến thức pháp luật được truyền tải một cách sinh động, hấp dẫn, nhẹ nhàng, dễ hiểu.

Hội thi nhằm đa dạng hoá hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến đông đảo sinh viên trong nhà trường, tạo sân chơi bổ ích, tăng cường nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên. Hội thi góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy, học tập môn pháp luật, đồng thời, khẳng định vai trò của các đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho sinh viên của nhà trường.

Hình ảnh đội thi trong phần thi Thông điệp pháp luật

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho Đội thi số 2 đến từ các lớp K23M2, K24M2, K24M6, K25M2, Giải Nhì cho Đội thi số 4 đến từ các lớp K23M4, K24M4, K25M4, K25M6, K25M7, Giải Ba cho Đội thi số 3 đến từ các lớp K23M3, K24M3, K24M7, K25M3.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Ban Tổ chức và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Hội thi đã tạo không khí vui tươi, phần khởi cho sinh viên tích cực học tập, nâng cao nhận thức về các vấn đề pháp luật, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Tác giả: Ngô Thị Yến