KHOA TIỂU HỌC MẦM NON TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI ĐỌC THƠ VÀ KỂ CHUYỆN DIỄN CẢM CHO SINH VIÊN K23 Năm học 2023-2024

0
268

Người viết: Th.s Nguyễn Thị Thùy Liên

(Khoa THMN)

            Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 của Khoa THMN và nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho sinh viên các lớp khoa THMN, đồng thời nâng cao khả năng thực hành và kĩ năng đọc, kể diễn cảm cho sinh viên ngành GDMN; trau dồi kĩ năng nghề nghiệp giúp cho việc hỗ trợ công tác giảng dạy của sinh viên sau khi ra trường. Chiều 09.05.2023 khoa THMN đã tổ chức  Hội thi đọc thơ và kể chuyện diễn cảm cho sinh viên K23 tại hội trường A4 – Trường CĐSP Điện Biên.

Ảnh 1: Khai mạc hội thi cùng các quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các đội thi

            Đến dự với hội thi có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ quản lý các đơn vị,  các thầy cô giáo trong khoa  và đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường đến dự và cổ vũ.

 Tham dự hội thi gồm 06 đội thi đến từ khối lớp K23, với sự chuẩn bị chu đáo, công phu  và thể  hiện một tinh thần đoàn kết các bạn đã mang đến hội thi phần trình diễn thực sự ấn tượng và ý nghĩa.

            Hội thi diễn ra gồm hai nội dung: Đọc thơ diễn cảm và Kể chuyện diễn cảm, với các tác phẩm dự thi thuộc chương trình mầm non và phù hợp với lứa tuổi trẻ mầm non. 06 đội thi lựa chọn các  tác phẩm dự thi khác nhau, cách thể hiện riêng với những màu sắc khác nhau song đều thể hiện được khả năng thẩm thấu, thể hiện tác phẩm một cách nghệ thuật và kĩ năng đọc, kể diễn cảm được nâng cao. Đặc biệt ở nội dung đọc thơ diễn cảm, nhiều phần dự thi đã để lại được sự xúc động và ấn tượng trong lòng thầy cô và các bạn sinh viên, như bài thơ: Cây dừa ( Thể hiện: Quàng Thị Hồng Quyên – K23MN5);bài thơ Ru em ( Thể hiện: Điêu Thị Thu Uyên –K23MN6) Nội dung kể chuyện diễn cảm, các đội thi đã thể hiện được sự gắn kết đồng đội và sự nhập tâm  của các nhân vật trong truyện, mặt khác cũng nêu bật được ý nghĩa giáo dục qua phần kể nội dung câu chuyện như chuyện Tích Chu (K23MN5); chuyện Ba cô gái (K23MN6)

Ảnh 2: Đông đảo thầy cô và các bạn đến tham dự và cổ vũ hội thi

            Hội thi kết thúc với 02 giải cá nhân thể hiện nội dung đọc diễn cảm xuất sắc nhất (SV Quàng Thị Hồng Quyên –K23MN5) và Kể chuyện diễn cảm xuất sắc nhất ( SV Lý Thị Làng – K23MN3); Giải tập thể gồm 01 giải nhất (K23MN5); 01 giả nhì(K23MN6)l 01 giải Ba ( K23MN3)  và )3 Giải khuyến khích (K23MN1 : K23MN2 ; K23MN5 )

Ảnh 3: Đại diện BGH nhà trường và BTC hội thi Trao giải cho các đội thi đoạt giải

            Hội thi là dịp để các bạn sinh viên khoa THMN, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối thể hiện kĩ năng thực hành và trau dồi kĩ năng nghề GVMN . Hơn cả,  hội thi là sân chơi thiết thực gắn bó sự đoàn kết và tạo không khí phấn khởi, năng lượng trong quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên toàn trường trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN