Mural phần mềm hỗ trợ hữu ích trong dạy và học trực tuyến cho giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên

Mural là nền tảng có thế mạnh về tính kết nối, đóng góp ý kiến trực tuyến. Mural phù hợp để tổ chức các cuộc họp trực tuyến có yêu cầu cao về mặt đóng góp ý kiến và lưu trữ các ý kiến đấy ở dạng chữ viết. Chỉ cần chia sẻ siêu liên kết mọi người có thể có mặt ngay lập tức.

Trong phạm vi ứng dụng dạy và học, Mural có các ưu điểm sau:

1) Cho phép các giảng viên, sinh viên, và cả những người tham gia khác viết và gửi suy nghĩ lên các giấy ghi chú trực tuyến, sau đấy sắp xếp chúng trực tuyến và ngay tức thời; Giảng viên có thể trò chuyện trực tiếp hoặc bắt đầu một cuộc gọi nhanh chóng

2) Lưu trữ các kết quả thảo luận trên.

Chỉ cần tích hợp MURAL vào ứng dụng giảng viên và sinh viên có thể sử dụng đơn giản dễ dàng.

Có thể cài đặt phần mềm ứng dụng từ link: https://www.mural.co/apps.

Phần mềm ứng dụng cho điện thoại và máy tính bảng:

Hình 1: Phần mềm ứng dụng cho điện thoại và máy tính bảng phần mêm ứng dụng cho máy tính:

Hình 2: Phần mêm ứng dụng cho máy tính chọn chế độ màn hình tương tác của ứng dụng:

Hình 3: Màn hình tương tác của ứng dụng cửa sổ màn hình người dùng:

Hình 4 : Cửa sổ màn hình người dung

Ví dụ: Sinh hoạt chuyên đề nhóm Tin học trường CĐSP Điện Biên về vấn  đề “Nghiên cứu ứng dụng Mural trong họp chuyên môn trực tuyến”. Mỗi giảng viên trình bày ý kiến cá nhân trên bản ghi chú trực tuyến.

Hình 5: Bản tổng hợp ý kiến của các thành viên trong cuộc họp

Với Mural các giảng viên và sinh viên có thể có ngay “bản tổng hợp” thảo luận ngay sau buổi học. Ngoài ra, thao tác xóa trao đổi cũng dễ dàng được thực hiện, giúp thầy cô dễ dàng xóa các phần trao đổi không cần thiết lưu trữ.

Tác giả: Đỗ Thị Thu Trang