NGÀY CỦA MẸ (Mother’s Day)

0
526

              “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ.

            Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha…”

Trên đời này có một thứ tình yêu được tất cả người đời đều ca tụng, có một thứ tình yêu mà bạn có thể cảm nhận được nó từ từng khoảnh khắc, có một thứ tình yêu trao đi mà chẳng bao giờ cần hồi đáp, đó chính là tình yêu của mẹ. Khi nhìn vào mắt của một người mẹ, sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất. Trong cuộc đời mỗi người sẽ có nhiều tình cảm cao đẹp khác nhau nhưng thứ tình cảm thiêng liêng nhất và đẹp đẽ nhất chính là tình mẫu tử.

Mẹ luôn là người nâng đỡ, dìu dắt con và mẹ cũng là người chứng kiến những khoảnh khắc trọng đại, những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời con. Mẹ dạy con nói những câu nói đầu tiên và nghe con bập bẹ gọi tiếng “mẹ”, mẹ chứng kiến con lần đầu biết lật, biết bò rồi biết đi, mẹ là thầy giáo đầu tiên của con, dạy con những bài học triết lí đầy sâu sắc. Khi con lớn lên, mẹ luôn đồng hành cùng con trên con đường học tập đầy khó nhọc cho đến khi con trưởng thành.

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là ngày lễ kỷ niệm nhằm tri ân những người mẹ trên khắp thế giới, tôn vinh những giá trị to lớn, thiêng liêng cùng tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ đem tới cuộc sống này. Đây là ngày để những người con bày tỏ niềm yêu thương, biết ơn sâu sắc và vô hạn, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.

Ngày của Mẹ thường rơi vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Vào năm 2023, ngày của Mẹ rơi vào ngày 14/05/2023. Hy vọng rằng đây là ngày hạnh phúc với tất cả những người con trên toàn thế giới bên mẹ yêu!

Người viết bài: Lê Thu Hương

BÌNH LUẬN