Sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non tham gia lễ đón nhận truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào về nước ngày 20/01/2021

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Nhàn

Thực hiện chương trình số 34/CĐSP – CTSV, ngày 14/1/2021 về việc tham gia Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào về nước năm 2021; theo kế hoạch của UBND tỉnh Điện Biên, 200 sinh viên khối K22 (K22MN1,2,3,4,5; K22TH) khoa Tiểu học – Mầm non và cán bộ giảng viên các đơn vị trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tham gia.

Sáng ngày 20/01/2021 các sinh viên đã tập trung có mặt đúng giờ, đầy đủ và đón đoàn dọc đường bên phải từ Bến xe khách tỉnh Điện Biên tới trụ sở UBND phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ. Các sinh viên trong tay cầm cờ hai nước Việt Nam, Lào phát huy tinh thần đoàn kết Quốc tế; không ngừng củng cố vun đắp tình đoàn kết Việt-Lào góp phần bảo vệ hòa bình hữu nghị hợp tác.

Việc đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, là sự tri ân sâu sắc của nhân dân đối với các anh hùng đã hy sinh tại Lào. Đây cũng là hoạt động góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức đối với sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ đón nhận:

Sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non đón hài cốt các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Lào về an tang tại Nghĩa trang Tông Khao.

Đoàn đưa hài cốt Liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào về an táng tại Nghĩa trang Tông Khao

Xe đưa hài cốt Liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào về an táng tại Nghĩa trang Tông Khao