Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên nghiêm túc thực hiện nội quy, nề nếp học tập và rèn luyện

0
136

Căn cứ Kế hoạch triển khai chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 01/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác xây dựng văn hóa học đường của ngành Giáo dục, kế hoạch kiểm tra nề nếp học đường của sinh viên năm học 2023 – 2024 nhà trường đã xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ nề nếp học đường của sinh viên nhằm giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật của sinh viên trong việc chấp hành quy chế, nội quy và các quy định của nhà trường. đồng thời giúp ban cán sự lớp; giáo viên chủ nhiệm lớp tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, giáo dục, tư vấn hỗ trợ sinh viên quá trình học tập, tu dưỡng rèn luyện tại nhà trường.

Việc kiểm tra được diễn ra dưới nhiều hình thức thường xuyên, định kỳ, đột xuất và có sự tham gia đầy đủ các thành phần theo quy định. Qua đó đánh giá được ý thức cũng như việc chấp hành nội quy, nề nếp học tập và rèn luyện của các em một cách chính xác và hiệu quả cụ thể: Sinh viên toàn trường nghiêm túc thực hiện nề nếp, giờ giấc ra vào lớp, tình trạng sinh viên đi học muộn, bỏ tiết, xin về sớm đã giảm đáng kể; kỷ luật giờ học đảm bảo, sinh viên ko sử dụng điện thoại khi chưa được sự cho phép của giáo viên, không làm việc riêng; trang phục đến trường sạch sẽ, gọn gàng, đeo thẻ đầy đủ, ứng xử khéo léo, phát ngôn lễ phép có văn hóa; thực hiện đúng quy định sử dụng trang thiết bị tại phòng học có ý thức bảo vệ tài sản chung và giữ gìn vệ sinh môi trường học tập chung. Nhiều sinh viên có ý thức vươn lên trong học học tập, học bài và làm bài tập trước khi đến lớp, học nhóm, những bạn học tốt giúp đỡ các bạn học yếu, đến thư viện đọc tài liệu, truy cập và tìm kiếm thông tin qua nhiều kênh khác nhau để bổ xung kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn của mình đặc biệt là sinh viên năm thứ 3.

Cùng với việc học tập, rèn luyện của sinh viên cũng được xếp vào một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá xếp loại thi đua ở nhà trường và là một trong những điều kiện để xét danh hiệu sinh viên 5 tốt. Thời gian qua các em sinh viên phải vừa học vừa tham gia các nội dung trình diễn nghệ thuật trong Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 của lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên; các hoạt động chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024); năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên Phủ và Lễ hội Hoa Ban năm 2024; tham gia dân vũ học đường; hướng dẫn viên du lịch địa phương; tham gia phân luồng giải đua xe đạp tranh cup truyền hình TPHCM lần thứ 36 tại tỉnh Điện Biên; tham gia các khối diễu hành…. Nhưng với tinh thần vì sự phát triển chung của nhà trường các em sinh viên đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt nề nếp học tập và rèn luyện, xứng đáng trở thành những thầy cô giáo có đầy đủ nhân cách và phẩm chất tốt trong tương lai, góp phần nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên học tập và tham gia các hoạt động chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên Phủ và Lễ hội Hoa Ban năm 2024

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền

BÌNH LUẬN