Sinh viên trường CĐSP Điện Biên đóng góp vào thành công chung của Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần II và Vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A tại Tỉnh Điện Biên

0
30848

Bài viết: Nguyễn Thị Thùy Liên

Đơn vị: Phòng Công tác HSSV

 Tháng 10/2019 tại Điện Biên đã diễn ra hai sự kiện quan trọng: Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần II (18/10 – 20/10/2019) và Vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc (08/10 – 17/10/2019). Đây là hai sự kiện có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh nhà. Với hơn 100 sinh viên tham gia vào hai hoạt động trên, trường CĐSP Điện Biên đã  góp phần không nhỏ vào thành công chung của tỉnh Điện Biên.

Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019 đã chính thức khai mạc vào tối 18/10, tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ), với sự góp mặt của gần 600 nghệ nhân, diễn viên đến từ 5 tỉnh có đồng bào Thái sinh sống, gồm: Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Điện Biên và Thanh Hóa. Ngày hội dân tộc Thái tại Điện Biên có chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ đổi mới – hội nhập của đất nước”. Đây là lần đầu tiên tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức sự kiện này và sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019). Ngày hội nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tôn vinh, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Thái đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên và các tỉnh khác trong cả nước.

Ảnh 1: Màn múa khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần II – tại Điện Biên

Sau gần một tháng tập luyện, với tinh thần ham học,chịu khó và đầy nhiệt huyết, 100 nữ sinh trường CĐSP Điện Biên cùng với các diễn viên khác đã biểu diễn thành công màn trình diễn nghệ thuật Khai mạc ngày hội  và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và Ban tổ chức chương trình.

Ảnh 2: 100 sinh viên K22 – Khoa THMN tham gia vào màn múa Đêm khai mạc ngày hội

Ảnh 3: Sinh viên tham gia vào màn trình diễn 6 điệu xòe cổ trong đêm Khai mạc ngày hội

Cũng vào thời gian trên, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, 28 sinh viên nam Khoa Tự nhiên – Trường CĐSP Điện Biên đã tích cực tham gia vào các hoạt động phục vụ cho Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc (từ ngày 08/10 – 17/10/2019) và nhận được đánh giá tích cực từ phía Ban tổ chức giải.

 Ảnh 4: Chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc tại tỉnh Điện Biên

Với thành công chung của Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần II và Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc diễn ra tại tỉnh Điện Biên là sự đóng góp công sức, tinh thần không nhỏ của các bạn sinh viên trường CĐSP Điện Biên nói riêng và trường CĐSP Điện Biên nói chung.  Cùng với các hoạt động văn hóa – xã hội khác, nhà trường luôn nhận được sự  đánh giá tốt trong công tác phối hợp với các đơn vị khác trong tỉnh và góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh nhà.

BÌNH LUẬN