Sôi nổi chuỗi hoạt động ‘Ngày hội sinh viên’ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên đang tổ chức nhiều hoạt động “Ngày hội Sinh viên” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam Gần 1.500 lượt sinh viên đã tham gia sôi nổi.

Chương trình “Hành trình Sinh viên 5 Tốt.

Từ ngày 4 -12/1, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày hội Sinh viên” kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2023).

Các hoạt động nhằm tuyên truyền rộng rãi tới sinh viên và cộng đồng về lịch sử truyền thống Ngày học sinh – sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2023). Tạo môi trường, sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên rèn luyện, phát triển toàn diện.

Chuỗi hoạt động “Ngày hội Sinh viên” được phát động, tổ chức rộng rãi trong sinh viên với các phong trào: “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, “Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt”, phong trào sinh viên tình nguyện, phong trào “Sinh viên 5 tốt”… đảm bảo sự vui tươi, gắn với chuyên ngành đào tạo, bổ trợ kỹ năng mềm cho sinh viên.

Cuộc thi hát bằng tiếng Anh.

Nhiều hoạt động đã tạo sức lan toả trong sinh viên như Hành trình “Sinh viên 5 tốt”, tổ chức cho 44 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường đến viếng Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ, tham quan học tập tại Trường Mầm non Rainbow và Trường Mầm non Việt – Mỹ Montessori.

Cuộc thi Rung Chuông vàng.

Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên cũng tổ chức cuộc thi “Hát các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh” và “Rung Chuông vàng”. Hai sân chơi đã thể hiện sự năng động, sáng tạo của sinh viên về năng lực ngoại ngữ, âm nhạc, hiểu biết thông qua trả lời các câu hỏi về nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp… và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của giáo viên, sinh viên toàn trường.

Giao lưu, thi đấu thể thao.

Cùng đó các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT được tổ chức như: Trình diễn trang phục truyền thống; thi đấu giao lưu bóng chuyền nữ… đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi rèn luyện thể chất, tinh thần cho sinh viên. Hội thi “Nghiệp vụ Sư phạm”; “Tìm hiểu Pháp luật”… cũng tăng cường kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ, hiểu biết thực tiễn sinh viên từng khối lớp.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai (thứ 2 bên phải) – Hiệu trưởng Trường CĐSP Điện Biên trao chứng nhận cho “Sinh viên 5 Tốt”.

Trong khuôn khổ ngày hội, nhà trường đã tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 44 sinh viên tiêu biểu; Khen thưởng 12 “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và ra mắt Câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt” gồm 76 thành viên.

Đông đảo thầy cô và sinh viên toàn trường tham gia “Ngày hội Sinh viên”.

Qua đây, khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu khi đang ngồi trên ghế nhà trường và đặc biệt giá trị danh hiệu Sinh viên 5 tốt: Đạo đức tốt – “Kết nối truyền thống”; Học tập tốt – “Kết nối tri thức”; Thể lực tốt – “Kết nối sức mạnh”; Tình nguyện tốt – “Kết nối yêu thương”; Hội nhập tốt – “Kết nối quốc tế”.

Dịp này, Cà Thị Mai, sinh viên năm thứ ba, ngành Giáo dục Mầm non đã vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022 tại Hà Nội.

(Tin, ảnh: Trần Thanh Bắc – Trường CĐSP)