Sôi nổi “Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo” và Chung kết cuộc thi “Làm tranh sáng tạo từ sỏi, đá, rác thải nhựa để trang trí lớp học mầm non”

0
464

Chiều ngày 03/4/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức “Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo” đồng loạt tổ chức đăng tải ý tưởng sáng tạo lên Cổng thông tin điện tử của Trung ương Đoàn và Chung kết cuộc thi “Làm tranh sáng tạo từ sỏi, đá, rác thải nhựa để trang trí lớp học mầm non.

Tới dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, cán bộ quản lý các đơn vị, giảng viên và sinh viên các khối lớp trong toàn trường. Với không khí sôi nổi, cuộc thi diễn ra vô cùng hồi hộp, tạo ấn tượng cho các thầy cô và đông đảo đoàn viên sinh viên.

Tại ngày hội, Ban Chấp hành Đoàn trường đã ra quyết định công nhận 170 ý tưởng sáng tạo tiêu biểu, tặng giấy khen cho 20 ý tưởng xuất sắc. Đối với cuộc thi “Làm tranh sáng tạo từ sỏi, đá, rác thải nhựa để trang trí lớp học mầm non”. Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho tác phẩm “Nông trại xanh” của nhóm Cầu vồng đến từ chi đoàn K25MN3; 01 giải Nhì cho tác phẩm “Bé yêu biển đảo Việt Nam” của tác giả Lò Thị Mai, Tòng Thị Diên đến từ chi đoàn K23MN2; giải Ba thuộc về tác phẩm “Bé vui đến trường” của chi đoàn K23MN5; 2 giải phụ: tác phẩm Ấn tượng và tác phẩm được yêu thích nhất qua mạng thuộc về tác phẩm “Văn hóa dân tộc Thái” của nhóm Ban trắng đến từ chi đoàn K24MN3 và “Khát vọng màu xanh” của chi đoàn K25MN3. Trong suốt thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được 36 tác phẩm dự thi thuộc các chi đoàn, nhóm tác giả, cá nhân tác giả trong toàn trường với nhiều chủ đề rất sáng tạo và thiết thực.

Ảnh 1. Tác giả và nhóm tác giả thuyết trình các sản phẩm tại ngày hội

Có thể khẳng định “Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo” đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích cho đoàn viên sinh viên Trường CĐSP Điện Biên được thể hiện sự sáng tạo, trau dồi kiến thức chuyên môn, lòng yêu nghề, đồng thời gửi gắn thông điệp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa.

Ảnh 2: Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các đoàn viên sinh viên đạt giải tại ngày hội.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung

BÌNH LUẬN