Tìa Dình – Cần lắm những tấm lòng thiện nguyện

0
8493

Tìa Dình là xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, cách trung tâm Tỉnh lỵ khoảng 100 km, trong đó 30km là đường đất chỉ đi lại được vào mùa khô. Xã có 554 hộ thì 80,9% là hộ nghèo và cận nghèo. Hiện nay, 10/14 bản của Tìa Dình chưa có điện lưới quốc gia, 4 tuyến đường liên xã đều là đường đất. Công tác giáo dục còn gặp nhiều khó khăn, có 43,1% dân số độ tuổi từ 15 đến 60 mù chữ. Đặc biệt, những ngày đầu tháng 6/2018 đến nay, tình trạng sụt lún, đứt gãy địa chất tại khu vực trung tâm Xã diễn biến phức tạp, buộc phải di dời trụ sở Xã, trường Tiểu học và 73 hộ dân đến địa điểm mới.

Trường CĐSP Điện Biên được UBND Tỉnh giao nhiệm vụ giúp đỡ xã Tìa Dình từ năm 2012 đến năm 2020. Những năm qua, tập thể CBVC và HSSV của trường đã nỗ lực đóng góp và được các tổ chức, cá nhân hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh tham gia giúp đỡ Xã. Tuy nhiên, trước những khó khăn nêu trên, việc hỗ trợ Xã trong thời gian tới cần phải được tăng cường. Trước mắt, Nhà trường mong muốn nhận được sự đóng góp bằng vật chất và kinh phí để hỗ trợ Xã xây dựng 14 điểm trường ở các bản để vừa thay thế lớp học tạm bợ vừa sử dụng làm Nhà văn hóa và cũng là Trung tâm học tập cộng đồng của bản, là nơi giáo viên cắm bản quản lý và sử dụng, góp phần nâng cao dân trí cho đồng bào – Giải pháp căn bản, lâu dài để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân của Xã.

Nhà trường kêu gọi cán bộ, giảng viên và HSSV, các tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài Tỉnh chung tay để ủng hộ nhân dân xã Tìa Dình. Mọi sự ủng hộ xin chuyển trực tiếp về phòng Kế hoạch -Tài chính của Trường hoặc chuyển vào số tài khoản 36010000070955 – Ngân hàng BIDV, Chi nhánh tỉnh Điện Biên; chủ tài khoản: Trường CĐSP tình Điện Biên với nội dung “ung ho xa tia dinh” kèm theo tên tổ chức/cá nhân ủng hộ. (Lãnh đạo các đơn vị của trường CĐSP Điện Biên triển khai tới CBVC, sinh viên và học viên ủng hộ theo đơn vị/lớp, chuyển về phòng Kế hoạch -Tài chính của Trường trước ngày 05/11/2019).

Tất cả những đóng góp của quý vị sẽ được Nhà trường chuyển kịp thời, đầy đủ đến nhân dân xã Tìa Dình. Mọi thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Phòng Hành chính-Quản trị của Nhà trường theo SĐT: 02153 825 337 hoặc 0913 076 238.

Những tấm lòng thiện nguyện của quý vị sẽ là dộng lực giúp bà con nhân dân các dân tộc vượt khó vươn lên./.

BÌNH LUẬN